Chủ nhật, 25/10/2020 | 06:13
RSS

Bắt thanh niên lên Facebook mua súng về bắn chơi

Thứ sáu, 09/10/2020, 07:07 (GMT+7)

Công an huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) phát hiện Đào Duy Khánh (20 tuổi, ngụ ấp 4, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ) đang tàng trữ một khẩu súng Rulo kim loại ZP-5 và 10 viên đạn.

Theo báo CA TP.HCM Khánh khai, vào khoảng tháng 8/2020, sử dụng tài khoản Facebook của mình vào mạng xã hội (MXH) tìm mua được một khẩu súng và số đạn trên từ tài khoản Facebook của một đối tượng không rõ nhân thân, lai lịch, với số tiền 9,6 triệu đồng.

Hai đối tượng thống nhất súng và đạn được giao qua xe khách, còn tiền thanh toán qua hình thức chuyển khoản. Sau đó, Khánh được nhân viên của một xe khách gọi điện đến bến xe tại TP.Biên Hòa nhận một gói hàng. Sau khi mở ra kiểm tra bên trong có một khẩu súng và một số viên đạn.

Khánh cho biết thêm, do chưa trả tiền súng và đạn cho đối tượng bán nên giữa 2 bên có xảy ra cãi vã rồi chặn Facebook của nhau. Khánh đã lắp đạn vào súng bắn chỉ thiên lên trời 4 lần khi không ai ở nhà.

Bắt thanh niên lên Facebook mua súng về bắn chơi
Chân dung đối tượng Khánh và tang vật. Ảnh: CAO

Ngoài khẩu súng và số đạn nói trên, Khánh còn giao nộp một khẩu súng hơi nhãn hiệu FX AIRGUNS, mua qua mạng xã hội Facebook, với giá 10 triệu đồng; một sườn súng bằng kim loại kiểu dáng súng Rulo đã bị hư hỏng do Khánh đập và đốt để tiêu hủy, với số tiền đã mua là 2 triệu đồng.

Trước đây, từng có thanh niên lãnh án tù vì lên mạng mua súng. Ngày 7/7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Võ Văn Sang (sinh năm 1991, Bình Định) ba năm chín tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 6/2019, Sang lên mạng xã hội Facebook tìm mua một khẩu súng ngắn k54 và sáu viên đạn để phòng thân.

Ngày 10/8/2019, Sang đến quán bar ở quận Tân Phú và quen một thanh niên. Người này cho Sang số điện thoại của người bán ma túy. Sang gọi điện thoại, mua hai gói ma túy và tám viên kẹo hết 3,6 triệu đồng.

Ngày 19/8/2019, Sang đến nhà bạn ở quận 12 chơi thì bị công an kiểm tra hành chính mời về trụ sở làm việc. Kiểm tra tại nơi ở của Sang, công an thu giữ một khẩu súng ngắn, sáu viên đạn và gần 7 gam ma túy các loại. 

HĐXX nhận định hành vi của Sang là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến an toàn trật tự công cộng và chính sách quản lý của nhà nước đối với các chất gây nghiện, cần xử nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên án như trên, PLO đưa tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN