Thứ sáu, 17/09/2021 | 04:28
RSS

Bà mẹ 9x bị tố cho sữa giả trục lợi: Tiết lộ của một người từng xin sữa cho con

Thứ sáu, 31/03/2017, 20:03 (GMT+7)

Theo một bà mẹ từng xin sữa của chị Yến - người bị tố cho sữa giả trục lợi, con chị ăn sữa đi xin về vẫn khỏe mạnh và không hề xảy ra vấn đề gì.

Những ngày này, cộng đồng mạng xôn xao trước vụ việc các bà mẹ bỉm sữa đồng loạt lên tiếng tố mẹ sữa 9x tên Nguyễn Thị Yến (SN 1990, ở thôn Thụy Hương, xã Phú Cường) cho sữa giả để trục lợi. Câu chuyện thu hút sự chú ý của dư luận và làm nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều.

Bà mẹ 9x bị tố cho sữa giả 1

 Chị Yến cảm thấy mệt mỏi sau khi thông tin bị tố cho sữa giả lan truyền trên mạng. Ảnh C.N

Trao đổi với Đời Sống Plus, bà Nguyễn Thị Loan (mẹ đẻ chị Yến) cho biết: “Mấy đứa con gái nhà tôi, đứa nào cũng nhiều sữa, các cháu dùng không hết. Thực tế thế nào thì tôi nói như vậy, có rất nhiều người đều biết vì đã chứng kiến cảnh em nó hút sữa".

Cũng theo bà Loan, bà không biết chuyện trên Facebook ra sao. Chỉ đến khi nghe con gái kể chuyện bị các mẹ bỉm sữa chửi mắng, tố lấy sữa Ông Thọ giả làm sữa mẹ để đi cho các mẹ khác nhằm trục lợi thì bà mới hay biết.

Bà mẹ 9x bị tố cho sữa giả 2

Bà Loan (vòng tròn đỏ) cho biết con gái bà có tuyến sữa tốt. Ảnh C.N

“Bản thân con gái tôi có sữa hay không, tôi là người hay ở cạnh cháu sao tôi lại không biết. Mọi người vẫn đến đây lấy sữa của nó về cho con dùng, chưa thấy ai đến kêu ca gì”, bà Loan chia sẻ.

Clip bà mẹ 9x bị tố sử dụng sữa giả để trục lợi trực tiếp tiến hành hút sữa 

Ngoài ra, bà Loan cũng cho biết thêm, chính bà là người trực tiếp nghe điện thoại của một chị tên Hà với nội dung như sau: “Bà ơi! Bà bảo em nó cố hút sữa cho con xin nhá, một giọt sữa là một giọt máu, con không biết phải cám ơn như thế nào…”.

Còn chị Vũ Thị Lý (xã Hiền Ninh, Sóc Sơn, Hà Nội) - 1 trong 4 bà mẹ đã từng xin sữa của chị Yến cho biết: “Tôi sinh đôi hai cháu lại thiếu sữa nên đã xin sữa của chị Yến về cho con dùng. Tôi lấy sữa từ tháng 7 – 9/2016. Thời gian tôi cho con sử dụng sữa, cháu vẫn khỏe mạnh bình thường, không có biểu hiện gì lạ hay ốm đau, bệnh tật gì cả”.

Bà mẹ 9x bị tố cho sữa giả 3

Bà mẹ từng xin sữa chị Yến cho con ăn khẳng định sức khỏe con chị bình thường. Ảnh C.N

Chia sẻ về việc các bà mẹ bỉm sữa đồng loạt tố chị Yến làm sữa giả, chị Hiền cho hay: “Không biết ai tung tin đồn như vậy, sữa chị Yến nhiều, tôi cũng đến xin sữa thôi còn không nghe thấy thông tin gì khác. Có lúc tôi đến chị ấy đang hút sữa thì đợi lấy luôn, có hôm chị ấy hút sẵn để trong tủ lạnh”.

Khi PV nhắc về vấn đề bồi dưỡng, quà cáp cho chị Yến, chị Hiền liền nói: “Chị ấy không lấy của tôi cái gì cả, tôi không phải mất tiền hay quà cáp gì. Cách 3 - 4 hôm, tôi chỉ việc mua túi đựng sữa xuống mang sữa về, mỗi lần tôi lấy 20 - 30 bịch. Thực tế, chị Yến nhiều sữa lắm, ai trực tiếp đến lấy sữa đều thấy vậy”.

Bà mẹ 9x bị tố cho sữa giả 5

Cận cảnh quá trình chị Yến hút sữa tại nhà. Ảnh C.N

Trao đổi với PV Đời Sống Plus, ông Ngô Văn Nhật (trưởng thôn Phú Cường) nói: “Tôi đã xác nhận lại với người nhà cô Yến và người dân trong thôn xóm, không thấy ai nói cô ấy làm sữa giả. Mọi người cũng khẳng định trước đây cô ấy có hút sữa cho mọi người nhưng sau khi biết mang bầu đã dừng lại”.

Trước đó như thông tin đã đưa tin, chị Nguyễn Thị Yến bị các mẹ bỉm sữa tố dùng sữa giả để cho các bà mẹ thiếu sữa khác nhằm trục lợi. Sau khi sự việc xảy ra, chị Yến khẳng định những thông tin đó hoàn toàn sai sự thật.

Bà mẹ 9x bị tố cho sữa giả 6

Chị Yến thường tự hút sữa rồi đem đóng túi để cho các bà mẹ bỉm sữa có nhu cầu. Ảnh C.N

Chị Yến cho biết, chị chỉ cho sữa 4 người nhưng không hề đòi hỏi nhận tiền hay bồi dưỡng gì mà tự ý các mẹ bỉm sữa mang tới cho. Việc cộng đồng mạng chưa tìm hiểu sự việc, mới chỉ nghe đồn rồi quy chụp, kết luận cho rằng chị Yến dùng sữa bẩn đem cho khiến chị cảm thấy mệt mỏi.

Đời Sống Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus