Thứ bảy, 18/05/2024 | 08:23
RSS

Ba đội bóng V.League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

Thứ sáu, 05/03/2021, 17:14 (GMT+7)

Để thuận lợi trong việc tham dự các giải đấu quốc tế, CLB Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC đề nghị được ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19.

Ngày 8/3 tới đây, những liều vaccine phòng chống Covid-19 đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam Tuy nhiên, các VĐV thể thao không thuộc 11 nhóm được Bộ Y tế ưu tiên trong bối cảnh nguồn vaccine hạn chế tại Việt Nam.

Mới đây, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã đề nghị VFF trình Chính phủ cũng như các Bộ, Ngành đề xuất thành viên của 3 đội bóng là CLB Viettel, Hà Nội và Sài Gòn được ưu tiên sử dụng Vaccine Covid-19 trước khi lên đường tham dự đấu trường AFC 2021.

Viettel sẽ đá AFC Champions League với BG Pathum United (Thái Lan), Ulsan Hyundai (Hàn Quốc), và đội thắng trận play-off giữa Beijing Guoan (Trung Quốc) với Brisbane Roar (Australia) hoặc Kaya–Iloilo (Philippines). Địa điểm thi đấu nhiều khả năng tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 21/4 đến 7/5.

Ba đội bóng V.League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19
Viettel nằm trong 3 đội bóng V.League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

CLB Hà Nội nằm ở bảng G của AFC Cup với Bali United (Indonesia), Boeung Ket (Campuchia) và một đội từ play-off. Bảng đấu này chưa xác định được địa điểm tổ chức. Trong khi đó, CLB Sài Gòn sẽ thi đấu bảng H AFC Cup ở Singapore từ ngày 22/6 đến 28/6. Các đối thủ gồm Kedah (Malaysia), Lion City Sailors (Singapore) và đội thắng ở trận vòng play-off.

Ở diễn tiến liên quan, hiện tại, một số sân đã được “bật đèn xanh” cho tổ chức trận bù vòng 3 V-League vào ngày 13, 14/3. Theo đó, UBND TP.Hải Phòng cho tổ chức trở lại các hoạt động thể thao nhưng không được tập trung quá 20 người. Đồng nghĩa với việc sân Lạch Tray được tổ chức trận Hải Phòng gặp Hà Nội FC nhưng không khán giả. Sở VH-TT-DL tỉnh Gia Lai đã trình UBND tỉnh cho phép HAGL được tổ chức trận đấu với Bình Định trên sân Pleiku theo hình thức hạn chế khán giả (được đón 30% cổ động viên vào sân).

Sân Cẩm Phả cũng được phép tổ chức trận Than Quảng Ninh gặp CLB TP.HCM nhưng tuần tới mới quyết định đá kín hay đá có khán giả. Sân Hàng Đẫy xin đón 5.000 khán giả trận Viettel gặp Bình Dương, sân Hòa Xuân xin đón 4.000 - 5.000 khán giả trận Đà Nẵng gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và hai sân này đang chờ sự cho phép bằng văn bản của lãnh đạo địa phương.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại