Thứ ba, 31/03/2020 | 16:37
RSS

Bà bầu ăn nhiều trái cây, con sẽ thông minh, khỏe mạnh?

17-11-2017 10:15:55

Ai cũng biết trái cây tốt cho sức khỏe nhất là với mẹ bầu và em bé nhưng liệu bà bầu ăn nhiều trái cây con sẽ thông minh?

mẹ bầu ăn nhiều trái cây con sẽ thông minh?
Mẹ bầu ăn nhiều trái cây con sẽ thông minh?

Các chuyên gia nhi khoa thuộc Trường ĐH Y nha Alberta (Canada) đã phân tích dữ liệu trên hơn 3.500 trẻ và cha mẹ. Sau khi loại trừ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc học tập và phát triển của trẻ như thu nhập gia đình, giáo dục của cha mẹ, tuổi thai của trẻ..., họ nhận thấy ở những bà mẹ lúc mang thai ăn 6-7 phần trái cây hoặc nước trái cây mỗi ngày thì con có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn so với những đứa trẻ có mẹ ít ăn trái cây vào thời điểm 1 tuổi.

Để khẳng định hơn nữa, các nhà nghiên cứu hợp tác với các nhà di truyền học phân tích trên mô hình ruồi giấm cũng nhận thấy những con ruồi giấm con sinh ra từ con ruồi giấm mẹ được cho chế độ ăn nhiều nước trái cây đã có “trí nhớ” tốt hơn về đường bay của chúng.

mẹ bầu ăn nhiều trái cây con sẽ thông minh hơn
Giữa hàng loạt trái cây mẹ bầu nên lựa chọn loại trái cây tốt và an toàn cho cả mẹ và con

Vì vậy, các chuyên gia khẳng định, trái cây vừa giúp bổ sung vitamin cho cả mẹ và con, giúp mẹ xinh đẹp, tăng sức đề kháng, giúp con khỏe mạnh, thông minh.

Tuy nhiên các mẹ cũng cần chú ý các loại quả các bà bầu không nên ăn nhất là trong ba háng đầu của thai kỳ như: đu đủ xanh, dứa, nhãn, táo mèo, mướp đắng... Bởi các loại quả trên hoặc có thể gây xảy thai hoặc nóng trong, táo bón, ảnh hưởng không tốt đến cả mẹ và bé yêu trong bụng nhé.

(T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN