Thứ bảy, 24/07/2021 | 04:51
RSS

Ẩu đả khi đang đi đưa tang, nhiều người nhập viện

Chủ nhật, 12/04/2020, 21:13 (GMT+7)

Bị chặn đường khi đi đưa tang, hàng chục người cả thanh niên và người già bỏ quan tài lao vào hỗn chiến khiến nhiều người nhập viện.

Đang đi đưa tang, hàng chục người bỏ quan tài lao vào hỗn chiến

Gia đình ông Thành phải cầm gậy gộc để phòng thân khi di quan đi qua phần đất tranh chấp. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Lãnh đạo xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu xác nhận trên Người đưa tin, trên địa bàn vừa xảy vụ đánh nhau trong lúc đưa tang khiến nhiều người nhập viện.

Theo đó, khoảng 9h sáng 12/4, gia đình ông Nguyễn Văn Thành (khoảng 55 tuổi), ngụ xã Long Điền Tây tổ chức đám tang người thân. Trong lúc đi đưa tang đã đi qua một phần đất trống thì bị một nhóm người ngăn cản.

Sau đó, giữa 2 bên xảy ra ẩu đả nhau. Đáng chú ý, vụ việc được một người dân dùng điện thoại quay lại. Theo hình ảnh từ clip hai bên có rất đông người, có cả thanh niên, người già, phụ nữ… ùa vào đánh nhau, có bên dùng cả hung khí nguy hiểm.

Sự việc xảy ra trong khoảng hơn 5 phút, khi có cơ quan chức năng can thiệp thì mới dừng lại. Hậu quả khiến 4 người nhập viện. Trong đó, có 2 người bị thương ở đầu, 5 người còn lại xay xát tay, chân, mặt...

Trao đổi trên Tri thức trực tuyến, ông Trần Quốc Sự, Chủ tịch UBND xã Long Điền Tây, cho biết sự việc xảy ra bắt nguồn từ việc tranh chấp đất giữa ông Nguyễn Văn Thành (khoảng 55 tuổi) với láng giềng là ông Đặng Văn Minh.

“Đất tranh chấp là nền nhà rộng hơn 10 m cạnh nhà ông Thành. Nền nhà này ông Minh cho rằng ông ấy có giấy tờ nhưng bị thất lạc, còn ông Thành đang quản lý nên hai bên tranh chấp và tòa án đang thụ lý”, ông Sự nói.

Đến khoảng 9h cùng ngày, khi ông Thành đưa tang vợ đi trên phần đất tranh chấp thì bị ông Minh cùng 5 người cầm gậy gộc xông vào đánh. Khi lực lượng chức năng có mặt để giải tán đám đông thì ông Minh và một phụ nữ tham gia đưa tang bị thương ở đầu. Bốn người khác đa chấn thương nhưng nhẹ hơn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN