Thứ bảy, 25/03/2023 | 15:32
RSS

Argentina rút đăng cai, Copa America tìm ngay ra chủ nhà mới

Thứ ba, 01/06/2021, 08:52 (GMT+7)

Brazil sẽ đăng cai Copa America 2021 sau khi lần lượt 2 nước đồng chủ nhà trước đó là Colombia và Argentina phải rút lui vì những lý do khác nhau.

Do ảnh hưởng của dịch covid-19 Copa America 2020 đã buộc phải lùi lại 1 năm. Nhưng đến hè năm nay, tình hình của 2 nước đồng chủ nhà đăng cai đều gặp bất ổn. Trong khi Colombia vướng phải chính trị với làn sóng biểu tình, Argentina buộc phải rút lui vì sự bùng phát của đại dịch.

Argentina đã xin rút lui khi giải đấu chỉ còn 13 ngày nữa sẽ khai mạc. Điều này khiến LĐBĐ Nam Mỹ lo lắng có thể phải hủy giải đấu. Nhưng Brazil đã ngay lập tức nhận lời đăng cai. Đây là niềm vui với người hâm mộ bóng đá Nam Mỹ nói riêng và CĐV bóng đá trên toàn thế giới  

Copa America tìm ngay ra chủ nhà mới
Copa America chọn Brazil là nước chủ nhà mới

Trích thông báo từ LĐBĐ Nam Mỹ: "Copa America 2021 sẽ được tổ chức tại Brazil! Ngày bắt đầu và kết thúc giải đấu đã được xác nhận trong khi các SVĐ cũng như lịch thi đấu chi tiết sẽ được thông báo sớm”. 

Như vậy, Brazil sẽ có kỳ Copa America thứ 2 liên tiếp đảm nhận vai trò chủ nhà. Selecao cũng đang là đương kim vô địch giải đấu khi đăng quang tại giải đấu trên sân nhà cách đây 2 năm. Neymar cùng các đồng đội đã đánh bại Peru ở trận chung kết. 

Dự kiến, Copa America sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 13/6 và kết thúc vào ngày 10/7. 10 đội tuyển sẽ chia làm 2 bảng, đấu vòng tròn một lượt để chọn ra 8 đội góp mặt tại tứ kết. Brazil nằm ở bảng A cùng Colombia, Ecuador, Peru và Venezuela.

Minh Tú
Theo Dân Việt