Thứ bảy, 15/06/2024 | 23:24
RSS

Anh trai Lý Liên Kiệt qua đời vì ung thư, sống chật vật trong cảnh bần hàn

Thứ ba, 05/03/2019, 07:34 (GMT+7)

Người qua đời là Lý Liên Lợi, ông mất ngày 24/2 tại Bắc Kinh do căn bệnh ung thư quái ác.

 Anh trai Lý Liên Kiệt qua đời vì ung thư, sống chật vật trong cảnh bần hàn
 Anh trai Lý Liên Kiệt qua đời vì ung thư sống chật vật trong cảnh bần hàn

Cái tên Lý Liên Kiệt hiện nay gần như đã trở thành tượng đài trong làng điện ảnh Trung Quốc nói chung và của phim võ thuật nói riêng. Ông cũng được coi là nghệ sỹ giàu có và quyền lực bậc nhất làng giải trí Hoa ngữ.

Lý Liên Kiệt sinh ra trong gia đình nghèo khó, có 5 anh chị em. Lúc lên 2 tuổi, cha Lý Liên Kiệt qua đời vì lao động nặng nhọc. Mẹ của tài tử một mình kiếm sống, cộng thêm khoản trợ cấp ít ỏi.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đang truyền tay nhau hình ảnh về đám tang của người anh thứ hai trong gia đình ngôi sao võ thuật.

Người qua đời là Lý Liên Lợi, ông mất ngày 24/2 tại Bắc Kinh do căn bệnh ung thư quái ác. Báo chí cũng từng đưa tin về việc Lý Liên Kiệt đến thăm anh trai trong bệnh viện. Những hình ảnh này cho thấy Lý Liên Lợi rất gầy gò, ốm yếu, khác hẳn với người em trai của mình. 

Không giống như người em trai nổi tiếng, Lý Liên Lợi gặp nhiều khó khăn trong công cuộc mưu sinh hằng ngày. Với đồng lương ít ỏi và cơ thể thường xuyên đau ốm, Lý Liên Lợi phải sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp ở khu nhà ổ chuột thuộc diện sắp phải giải tỏa. Hằng ngày, ông phải đi làm thuê để kiếm tiền, khi có phóng viên tìm đến, ông từ chối trả lời mọi câu hỏi liên quan đến người em của mình.

 Anh trai Lý Liên Kiệt qua đời vì ung thư, sống chật vật trong cảnh bần hàn
Căn nhà nơi Lý Liên Lợi sống

Sina đưa tin sở dĩ Lý Liên Lợi phải sống nghèo khó là vì ông không muốn dựa dẫm vào người em trai giàu có, mặc dù Lý Liên Kiệt rất sẵn lòng giúp đỡ anh trai. Có người cho rằng mối quan hệ giữa hai anh em không tốt, trước kia có xảy ra mâu thuẫn nên ít khi nhìn mặt nhau. Hàng xóm của Lý Liên Lợi tiết lộ họ biết việc ông có em trai nổi tiếng nhưng lại chưa từng thấy ngôi sao đến thăm nhà anh trai bao giờ.

Ngoài Lý Liên Lợi, một người anh khác là Lý Liên Thắng lại thường xuyên xuất hiện cùng Lý Liên Kiệt. Ông trở thành trợ lý cho nam diễn viên với mức lương lên đến 1,2 triệu Nhân dân tệ/năm (khoảng 4.2 tỷ đồng).

Lý Liên Thắng chăm sóc em trai mọi lúc mọi nơi, dù là đi chụp hình hay tham gia các hoạt động quảng cáo. Ông sẵn sàng làm tài xế để đưa đón và tránh cánh săn tin cho Lý Liên Kiệt. 

Hai chị gái của ngôi sao võ thuật cũng từng công khai cảm ơn em trai trên một chương trình truyền hình, nói rằng ông đã giúp đỡ rất nhiều dù họ đã trưởng thành và có gia đình riêng. Thậm chí sau khi anh rể thứ hai qua đời, Lý Liên Kiệt đã chu cấp nuôi dưỡng hai người con của chị gái. 

Xem thêm: Quang Tèo sàm sỡ gái trẻ trong hài Tết

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN