Thứ tư, 27/10/2021 | 05:31
RSS

Ảnh: Người dân “vùng xanh” ở Hà Nội háo hức, mừng rỡ khi cửa hàng ăn được mở trở lại

Thứ ba, 07/09/2021, 14:14 (GMT+7)

Nhiều hộ kinh doanh hàng quán đã không giấu được niềm vui khi được kinh doanh trở lại tại khu vực “vùng xanh” huyện Gia Lâm (Hà Nội).


UBND huyện Gia Lâm vừa ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn theo Chỉ thị 20/CT/UBND của UBND TP Hà Nội Từ ngày (6/9), huyện đã cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ bán đồ ăn mang về tại 19/22 xã, thị trấn "vùng xanh" trên địa bàn.


Sáng nay (7/9), theo ghi nhận của PV, tại khu vực thị trấn Trâu Quỳ, nhiều cửa hàng đã kinh doanh thịt, quán cơm, quán phở… đã mở cửa phục vụ nhu cầu của người dân. Hàng quán bán chỉ mang về.


Vừa làm hàng cho khách, chị Nhung, chủ quán phở trên phố Ngô Xuân Quảng, vui mừng cho biết:  “Thực sự được mở quán bán trở lại đối với tôi như một giấc mơ vì quán đã phải đóng cửa nhiều ngày nay. Tiền thuê mặt bằng, tiền ăn hằng ngày phải chi tiêu khiến gia đình rất khó khăn, nay được mở trở lại, tuy chưa bán được nhiều như trước giãn cách nhưng tôi vẫn thấy rất vui”.


Chị Diệu Anh (thị trấn Trâu Qùy) mua 3 suất phở, chia sẻ: “Từ đầu tháng 7 tới bây giờ tôi mới được ăn phở, biết tin hàng quán được mở trở lại, sáng nay phải ra ngay quán phở mua về cho cả gia đình thưởng thức”.


Rất đông người dân đứng chờ mua hàng tại các quầy bán thịt gà, thịt vịt, thịt chó, lòng lợn, giò, chả… tại chợ Trâu Qùy.


Vừa chặt thịt vịt bán cho khách, chị Nguyễn Thị Huyền Trang (34 tuổi, kinh doanh ở chợ Trâu Quỳ) không khỏi vui mừng, cho biết từ tối (5/9), chị đã nhận được thông tin hàng quán bán đồ ăn mang về được hoạt động. Tuy nhiên, đến sáng qua (6/9) chị mới nắm được thông tin chính thức.


"Ở nhà hơn 1 tháng qua không kinh doanh buôn bán được, tôi buồn lắm. Sáng nay biết tin, tôi vội chuẩn bị đồ để bán. Được bán trở lại, chúng tôi rất phấn khởi. Ngày hôm qua chưa đông khách vì nhiều người chưa biết, nay rất đông người đến mua", chị Huyền Trang chia sẻ.


Anh Nguyễn Đức Thịnh, chủ quán bún cá biển trên phố Ngô Xuân Quảng chia sẻ, anh đã rất vui mừng khi ngày hôm qua nhận được thông tin hàng quán được kinh doanh trở lại. Ngay sau đó, anh đã tập trung tất cả mọi người, lau dọn, mua đồ để sáng nay mở quán bán luôn cho khách.


“Từ sáng đến trưa nay đã có hơn 100 đơn đặt hàng, ai cũng rất khấn khởi. Mong sao đất nước, người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường”, anh Thịnh nói.


Các quán cơm trên phố Cửu Việt 2 (thị trấn Trâu Qùy) đã mở bán trở lại, xung quanh đây rất nhiều nhà máy, sinh viên ở trọ nên nhiều chủ kinh doanh bán cơm rất vui mừng khi nhận được thông báo bán hàng trở lại.


Bà Lan, chủ quán cơm bình dân trên phố Cửu Việt 2 vui mừng vì trưa nay bà nhận được gần 30 đơn khách hàng đặt cơm.


"Tôi mừng vì quán cơm được mở trở lại, gần 2 tháng nay không kinh doanh được khiến gia đình rất khó khăn. Chúng tôi mong dịch sớm được đẩy lùi để cuộc sống trở lại bình thường. Mọi người được ăn tại quán thì việc buôn bán sẽ tấp nập, đông khách hơn”, bà Lan chia sẻ.


Những chủ quán cơm khác gần nhà bà Lan cũng cùng chung cảm xúc, không còn cảnh họ ngồi trong nhà cả ngày mà giờ họ được lao động, luôn chân, luôn tay và lúc nào cũng nở nụ cười tươi rói.


Theo kế hoạch mới ban hành, huyện Gia Lâm đã quyết định các mức độ giãn cách cụ thể theo từng phân khu phù hợp với mức độ nguy cơ của dịch. Trên cơ sở đó sẽ tổ chức sản xuất, sinh hoạt, truy vết, xét nghiệm… cho phù hợp với tình hình thực tế.

Hồng Phú
Theo Dân Việt