Thứ tư, 22/03/2023 | 07:39
RSS

Chở 25 người từ TP.HCM về Ninh Bình, xe khách 'thông chốt' bất thành

Thứ ba, 07/09/2021, 10:29 (GMT+7)

Cho khách lên xe tải để "thông chốt" nhưng thủ đoạn tinh vi của tài xế xe khách đã không thể qua mặt được lực lượng chống dịch.

Thông tin trên PLO dẫn nguồn tin từ Phòng CSGT Công an Bình Thuận cho biết, xe khách 29B-019.87 do lái xe Lê Thanh H. chở 25 hành khách từ TPHCM đi tỉnh Ninh Bình đã bị buộc quay đầu xe về nơi xuất phát lần thứ 2 vào rạng sáng 7/9. Lái xe còn bị lập biên bản tạm giữ bằng lái, giấy tờ xe để xử phạt.

Báo Bình Thuận cũng cho hay, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch covid-19 Tân Đức (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) đã lập biên bản chủ xe Đỗ Đăng L. (trú tại huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội) về lỗi chở người về từ vùng dịch và có thu tiền.

Trước đó vào lúc 15g ngày 6/9, xe khách này chở 25 từ quận 12, TPHCM lưu thông theo QL1A đến chốt kiểm soát Covid-19 số 2 Bình Thuận (Tân Đức, Hàm Tân) khai báo y tế. Phát hiện trên xe có nhiều người đi từ vùng dịch, Trạm CSGT Hàm Tân phối hợp với Chốt kiểm soát dịch số 2 đã yêu cầu lái xe ký cam kết, quay đầu xe trở về lại TPHCM.

Tuy nhiên đến tối cùng ngày, chiếc xe khách này bất ngờ quay trở lại Chốt kiểm soát số 2 khai báo y tế nhưng lần này không có hành khách, chỉ có lái và phụ xe nên được cho qua chốt. Nhận thấy bất thường, Trạm CSGT Hàm Tân đã điện báo cho Tổ tuần tra, kiểm soát trên QL1A đón lõng và cử trinh sát mặc thường phục bí mật bám theo xe khách.

Sau khi “thông chốt”, chiếc xe này tiếp tục lưu thông một đoạn nữa rồi dừng ở ven đường. Lúc này trinh sát mới phát hiện khoảng hơn 20 người núp ở bụi rậm ven đường vội vã lên xe và chiếc tiếp tục hành trình ra Bắc.

23g cùng ngày, khi chiếc xe này lưu thông đến huyện Hàm Thuận Nam thì Tổ tuần tra, kiểm soát dừng xe kiểm tra và áp giải về lại Trạm CSGT Hàm Tân. Theo lời khai của lái xe, sau khi chở khách từ vùng dịch không thể qua chốt, xe khách quay đầu về dừng tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.

Báo pháp luật TP.HCM dẫn lời lái xe H. khai, sau khi đi từ vùng dịch không thể qua chốt, anh này lên kế hoạch cho khách lần lượt đón xe tải, gửi mỗi xe từ 1-2 người để qua chốt kiểm soát. Mỗi hành khách phải trả chi phí "thông chốt" 300.000 đồng cho xe tải và hẹn nhau xuống cùng địa điểm để xe khách đến đón, tiếp tục hành trình. 

Mặc dù trên quốc lộ 1 có rất nhiều chốt kiểm dịch nhưng bằng cách nào xe khách này vẫn có thể chở hàng chục khách từ TPHCM ra Bắc nhưng phải đến Bình Thuận mới bị phát hiện? Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại