Thứ hai, 20/09/2021 | 15:42
RSS

Anh: Đục tường căn nhà "ma ám", phát hiện cửa bí mật dẫn đến “kho báu”

Thứ tư, 27/01/2021, 06:42 (GMT+7)

Ánh sáng lờ mờ, đèn bật tắt một cách “tùy hứng”, thỉnh thoảng lại thấy như có tiếng người nói từ xa xăm vọng lại, tiếng bước chân thình thịch… tất cả đều không đủ để ngăn cản người đàn ông phát hiện bí mật về căn nhà bị đồn là có ma mà mình vừa mua.

Cánh cửa bí mật lộ ra khi Ellis bắt đầu đục tường trong căn nhà “ma ám” (ảnh : Daily Star)

Rupert Ellis đã mua căn nhà “ma ám” ở phố Basset, thị trấn Camborne, Anh từ nhiều năm trước.

Người đàn ông đến giờ vẫn không giải thích được lý do vì sao mình dốc sạch túi để mua căn nhà nổi tiếng rùng rợn và bị đồn thổi là có ma này.

“Kể ra thì không mấy ai tin nhưng tôi nghi nhà mình bị ma ám. Tôi cũng chẳng nhớ vì sao mình lại bỏ tiền ra mua nó. Có rất nhiều điều kỳ lạ xuất hiện trong căn nhà kể từ khi tôi dọn về. Điều kỳ lạ nhất là đến giờ tôi vẫn sống ở đây”, Ellis nói.

Tuy nhiên, căn nhà “ma ám” mà Ellis mua từng thuộc sở hữu của một gia đình giàu có nức tiếng trong vùng. Nhiều người đồn rằng chủ cũ của căn nhà chôn giấu kho báu và rất nhiều tiền của trong hầm bí mật.

“Tôi có cảm giác rằng căn nhà đã chọn tôi, chứ không phải tôi chọn nó”, Ellis nói.

Tò mò về những hiện tượng lạ và những lời đồn thổi về kho báu, Ellis quyết định tìm hiểu lịch sử về căn nhà mình vừa mua.

Ellis nhận ra căn nhà của mình từng thuộc về một gia đình giàu có, chủ của Công ty Khoáng sản Tehidy nổi tiếng bậc nhất ở Camborne. Tuy nhiên, cả gia đình đã bất ngờ dọn khỏi thị trấn Camborne mà không rõ nguyên nhân.

“Ngày nọ, tôi gặp một người thợ mỏ già. Ông ấy hỏi tôi đã tìm thấy cái hầm chưa”, Ellis kể.

Tò mò về những lời gợi ý của ông cụ, Ellis đã về nhà và dành thời gian tìm hiểu những bí mật về căn nhà của mình.

“Tôi đã dành một tuần hoặc lâu hơn để gõ vào từng vách tường, cố gắng tìm trong nhà mình xem có mật thất nào không”, Ellis kể.

“Cuối cùng, tôi bị thu hút bởi một tấm áp phích trên tường. Nó có dòng chữ ‘bạn có nghĩ những gì chúng tôi đang nghĩ’. Tôi khoan bốn lỗ nhỏ xung quanh tấm áp phích và thực sự hét lên vì rõ ràng bên trong rỗng”, Ellis nói.

Người đàn ông từ chối tiết lộ về những gì mình phát hiện được trong căn hầm bí mật (ảnh : Daily Star)

Khi lớp tường và vữa mỏng được loại bỏ, một cánh cửa hiện ra trước mắt Ellis. Đây là cánh cửa dẫn đến hầm chứa tiền, vàng, bản đồ chỉ vị trí các khu mỏ thuộc về chủ nhân cũ của ngôi nhà.

Tuy nhiên, Ellis không tiết lộ về những gì mình phát hiện bên trong hầm bí mật.

“Tấm áp phích được dán ở đó kể từ khi tôi đặt chân đến căn nhà. Tôi nghĩ nó đã cố gắng thu hút sự chú ý của tôi. Rất may là nó chưa bao giờ bị tháo xuống”, Ellis nói.

“Kể từ sau khi phát hiện căn hầm bí mật, tôi nghĩ mình sinh ra để thuộc về căn nhà này. Sống ở đây, những chuyện khó giải thích xảy ra như cơm bữa. Hằng đêm, tôi đều cảm thấy có thứ gì đó đánh thức vào một giờ cố định. Các bạn tôi nói nghe thấy tiếng động kỳ lạ, tiếng bước chân và họ cảm thấy sợ. Tuy nhiên, tôi cảm thấy mình như đang được tham gia vào một bữa tiệc kể từ khi chuyển tới nơi này”, Ellis nói.

Vương Nam
Theo Dân Việt