Thứ sáu, 24/03/2023 | 19:41
RSS

Angelina Jolie tiết lộ tình hình sức khỏe sau khi cắt bỏ 2 bên ngực trước nguy cơ bị ung thư vú

Thứ bảy, 18/02/2023, 07:20 (GMT+7)

Angelina Jolie cho biết đã phẫu thuật cắt bỏ cả hai bên ngực sau khi các xét nghiệm cho thấy cô có nguy cơ cao mắc ung thư vú.

Angelina Jolie đã phẫu thuật cắt bỏ ngực cách đây 10 năm, vào tháng 2/2013 và hoàn thành các lần tái khám tiếp theo vào tháng 4/2013. 

Ngày 14/2, Jolie đã chia sẻ trên People về tình trạng hiện tại:  

"Tôi muốn viết điều này để nói với những phụ nữ khác rằng quyết định phẫu thuật cắt bỏ vú không hề dễ dàng. Nhưng đó là một trong những điều tôi rất vui vì mình đã thực hiện. Cơ hội bị ung thư vú của tôi đã giảm từ 87% xuống dưới 5%. Tôi có thể nói với các con tôi rằng chúng không cần phải lo sợ sẽ mất tôi vì căn bệnh ung thư vú".

Angelina Jolie tiết lộ tình hình sức khỏe sau khi phẫu thuật ngực

Angelina Jolie từng cắt bỏ ngực 10 năm trước.

Trước đó, Angelina Jolie từng cho biết người mẹ quá cố của cô đã phải đối chọi với căn bệnh ung thư vú và buồng trứng nên cô phải đưa ra những quyết định phẫu thuật để phòng ngừa khả năng mắc bệnh di truyền về sau.

Angelina Jolie tiết lộ tình hình sức khỏe sau khi phẫu thuật ngực

Angelina Jolie cũng cho biết: "Tôi luôn đặt ra câu hỏi tại sao tôi lại chọn lựa như vậy, tại sao tôi lại công khai này với giới truyền thông, người hâm mộ và phẫu thuật ảnh hưởng đến tôi như thế nào. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, tôi lựa chọn phẫu thuật để tăng khả năng ở đây, để thấy con cái của mình lớn lên và gặp gỡ những đứa cháu sau này của mình".

Jolie mô tả chi tiết ca phẫu thuật và quy trình theo dõi sức khỏe của cô bao gồm cả việc cấy ghép ngực và giờ đây các con của cô "không thấy điều gì khiến chúng khó chịu".

Cô xác nhận: "Chúng có thể nhìn thấy những vết sẹo nhỏ của tôi thôi. Mẹ của chúng cũng như mọi khi. Chúng biết rằng tôi yêu bọn trẻ và sẽ làm bất cứ điều gì để ở bên các con. Tôi không cảm thấy mình kém nữ tính hơn chút nào. Tôi được trao quyền quyết định và đã đưa ra một lựa chọn mạnh mẽ mà không hề làm giảm đi sự nữ tính của tôi".

ThúyVũ (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại