Chủ nhật, 19/01/2020 | 09:43
RSS

Ăn tiệc tất niên tại nhà hàng, 10 người nhập viện cấp cứu

15-01-2019 06:51:05

10 người phải nhập viện cấp cứu vì mệt, sốt và đau đầu, sau khi ăn tiệc tại một nhà hàng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.

TP. HCM: 10 người nhập viện cấp cứu sau một ngày ăn tiệc nhà hàng
Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiệc tất niên tại một nhà hàng (Ảnh: tổ quốc)

Sau khi dự tiệc tất niên tại một nhà hàng vào buổi tối, đến sáng hôm sau khoảng 10 người trong đó có cả trẻ em phải nhập viện khẩn cấp vì tình trạng sốt, khó thở và đau đầu.

Tối 14/1, trả lời Zing news, đại diện Bệnh viện Mỹ Đức, phường 13 (quận Tân Bình), cho biết bệnh viện đang cấp cứu cho 10 bệnh nhân trong tình trạng sốt, mệt, đau đầu… nghi bị ngộ độc thực phẩm. Trong số đó có 8 người lớn và 2 trẻ em (8 tuổi).

Tình trạng sức khỏe lúc nhập viện của các bệnh nhân là mệt, thân nhiệt nóng, sốt từ 38,5 đến 39,5 độ C, không ghi nhận nôn, ói hay tiêu chảy. Họ được bác sĩ chẩn đoán ban đầu là ngộ độc thức ăn.

"Sau khi nhập viện, các bệnh nhân được lau mát, hạ sốt, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm đánh giá chức năng gan, thận và theo dõi sát sinh hiệu. Hiện sức khỏe 10 bệnh nhân đang dần ổn định và tỉnh táo, nhưng vẫn được các bác sĩ theo dõi tích cực", đại diện Bệnh viện Mỹ Đức nói.

TP. HCM: 10 người nhập viện cấp cứu sau một ngày ăn tiệc nhà hàng
Hình ảnh tại bữa tiệc tất niên trước đó (Ảnh: tổ quốc)

Theo Tổ quốc, các bệnh nhân cho biết, trước đó tối chiều tối ngày 13/1, mọi người cùng đi ăn tiệc tất niên cuối năm tại một nhà hàng B.Q (phường 28, quận Bình Thạnh, TP. HCM) đến sáng hôm sau bắt đầu phát sốt, đau đầu.

"Mọi người đi ăn tiệc xong và về nhà nhưng đến sáng nay (14/1) đều bị những triệu chứng đau đầu, khó thở, người rất mệt mỏi. Sau đó tất cả mọi người được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu", anh Q. một bệnh nhân cho hay.

Hiện các bệnh nhân đang ở lại bệnh viện để theo dõi diễn biến tình trạng sức khoẻ. Chiều cùng ngày, Trung tâm y tế quận Tân Bình đã đến Bệnh viện Mỹ Đức làm việc với các bệnh nhân để làm rõ nguyên nhân. Vụ việc đang được Sở Y tế TP.HCM phối hợp lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.


Xem video: Viện phó Viện kiểm sát huyện chết trong tư thế treo cổ tại cơ quan

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN