Thứ năm, 18/07/2024 | 12:55
RSS

Ăn tiệc, hát hò giữa dịch Covid-19, Thành Long, Tăng Chí Vỹ bị chỉ trích thậm tệ

Thứ ba, 18/02/2020, 09:11 (GMT+7)

Thành Long, Tăng Chí Vĩ... bị chỉ trích thậm tệ sau khi tổ chức tiệc giữa lúc người dân Hong Kong sống trong nỗi sợ hãi dịch Covid-19.

Ăn tiệc giữa dịch Covid-19, Thành Long, Tăng Chí Vỹ bị chỉ trích thậm tệ
Ngoài các gương mặt nổi tiếng, tiệc còn có sự góp mặt của các quan chức cảnh sát của Hong Kong tham dự.

Theo Sina, các nghệ sĩ thành viên của đội bóng ngôi sao Thần Hy nổi danh gồm Thành Long, Tăng Chí Vỹ, Đàm Vịnh Lân, Phương Trung Tín, Lâm Quốc Bân... đang bị công chúng chỉ trích dữ dội sau khi mở tiệc ăn mừng sau khi kết thúc một trận giao hữu bóng đá giữa dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. 

Các thành viên của đội bóng ngôi sao Thần Hy đã tổ chức tiệc để chia vui và video quay lại cuộc vui này đã được ghi lại và lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội

Trong video, Thành Long và Đàm Vịnh Lân khoác tay nhau và cùng hát với các thành viên khác trong ca khúc Bằng hữu với tinh thần hân hoan, vui vẻ.

Ăn tiệc giữa dịch Covid-19, Thành Long, Tăng Chí Vỹ bị chỉ trích thậm tệ

Hiện tại, video ghi lại buổi liên hoan trên chưa được xác minh chính xác về thời điểm tổ chức có đúng vào dịp người dân và chính quyền đang đối phó với dịch Covid-19 hay không, nhưng cư dân mạng xã hội sau khi thấy hình ảnh trên đều tỏ ra phẫn nộ vì thái độ của những người xuất hiện trong video và đánh giá đây là hành động vô cảm với nỗi lo của nhân dân.

Khán giả bày tỏ các nghệ sĩ nên cùng chung tay đóng góp cho Vũ Hán thay vì tham gia các buổi tiệc tùng. Thậm chí, khán giả còn quy chụp luôn các hành động quyên góp trước đây của Thành Long và các nghệ sĩ khác là đánh bóng tên tuổi.

Truyền thông Hong Kong cho hay họ đã liên hệ với phía nghệ sĩ cũng như Phòng quan hệ công chúng sở cảnh sát - nơi công tác để thông tin về vụ việc, nhưng chưa nhận được hồi âm.

Trước đó, trên trang cá nhân của mình nam diễn viên Thành Long chia sẻ sự quan tâm của ông tới dịch bệnh viêm phổi nCoV đang bùng phát khắp Trung Quốc đặc biệt là tại thành phố Vũ Hán.

Trong đó, ngôi sao gạo cội dành số tiền 1 triệu NDT (khoảng 145.000 USD) để tặng cho cá nhân hoặc tổ chức tìm ra được phương pháp điều trị căn bệnh này.

"Chỉ cần tôi có khả năng, có thể trợ giúp chống đỡ tình hình bệnh dịch, khiến quốc gia đỡ vất vả thì dù là việc gì tôi cũng làm. Chiến thắng dịch bệnh phải phụ thuộc vào khoa học kỹ thuật, hy vọng các nhà khoa học sẽ nhanh chóng nghiên cứu ra thuốc đặc hiệu, cứu sinh mệnh của đồng bào. Hiện tại, tôi có một ý định 'ngây thơ', bất luận cá nhân hay tổ chức có thể thành công nghiên cứu thuốc chữa trị căn bệnh này, tôi sẽ gửi tặng 1 triệu NDT để cảm tạ", Thành Long viết.

"Đây không phải vấn đề về tiền. Tôi chỉ không muốn nhìn thấy những con phố vốn nhộn nhịp giờ đây vắng tanh. Chúng ta đáng ra phải hưởng thụ cuộc sống thì giờ sống trong nỗi lo sinh ly tử biệt", Thành Long giải thích thêm.

Hành động của Thành Long nhận được sự ủng hộ của công chúng với hơn 64.000 lượt thích và gần 5.000 bình luận. Thậm chí, có cư dân mạng đề nghị Thành Long tăng số tiền thưởng lên gấp 10 lần.

Bên cạnh đó, Thành Long còn quay video cúi đầu gửi lời chào và lời cổ vũ tinh thần, giúp Vũ Hán có thêm động lực vượt qua tình cảnh ngặt nghèo.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN