Thứ năm, 18/07/2024 | 11:53
RSS

Sao võ thuật Thành Long trao thưởng 1 triệu NDT cho người tìm ra thuốc trị virus corona

Thứ năm, 06/02/2020, 13:57 (GMT+7)

Ngôi sao võ thuật Thành Long tuyên bố sẽ trao tặng số tiền hơn 3,3 tỉ đồng cho bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào tìm ra được phương thuốc chữa trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Thành Long trao thưởng 1 triệu NDT cho người tìm ra thuốc trị virus corona
Thành Long trao thưởng 1 triệu NDT cho người tìm ra thuốc trị virus corona.

Theo tờ Straits Times, tuyên bố được nam diễn viên Thành Long đăng tải trên trang mạng xã hội Weibo Trung Quốc hôm 4/2. Trong đó, Thành Long cho biết ông rất cảm động trước những hành động ấm áp tình người như quyên góp khẩu trang hoặc những bài hát khích lệ tinh thần người dân Trung Quốc, đặc biệt Vũ Hán, vượt qua bệnh dịch.

Nam diễn viên 65 tuổi hi vọng có thể đóng góp điều gì đó trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng lan rộng.

"Tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì trong khả năng của mình để giúp đỡ. Khoa học và công nghệ là chìa khóa để vượt qua được virus, và tôi tin rằng nhiều người có cùng suy nghĩ như tôi. Tôi hi vọng thuốc chữa trị có thể được nghiên cứu và áp dụng càng sớm càng tốt.

Nếu bất cứ cá nhân hay tổ chức nào nghiên cứu ra thuốc chữa trị, tôi sẽ tặng họ 1 triệu tệ như một lời cảm ơn", tuyên bố của nam diễn viên trên mạng xã hội Weibo.

Đây không phải là lần đầu tiên Thành Long có phát ngôn về bệnh dịch do virus corona gây ra. Trước đó, Thành Long đã là người đầu tiên  hưởng ứng chiến dịch "Vạn người đồng lòng đánh bại dịch bệnh viêm phỏi corona". 

Thành Long trao thưởng 1 triệu NDT cho người tìm ra thuốc trị virus corona
Nam diễn viên 65 tuổi hi vọng có thể đóng góp điều gì đó trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng lan rộng.

Trong video, sao võ thuật đã cúi đầu bày tỏ sự kính trọng và lòng cảm phục đối với các nhân viên y tế đang bám trụ ở tiền tuyến Vũ Hán cũng như các khu vực khác, dốc sức cứu chữa cho người dân nhiễm corona.

"Cảm ơn các bạn, những thiên thần áo blouse trắng. Các bạn chính là những anh hùng thực sự. Tôi tin rằng Trung Quốc nhất định sẽ chiến thắng trong cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi corona. Cố lên Vũ Hán! Cố lên Trung Quốc!", Thành Long nói trong video.

Hành động của nam diễn viên 65 tuổi lập tức nhận được sự ủng hộ của nhiều ngôi sao trong giới giải trí Sau Thành Long, Lý Băng Băng, Ngô Diệc Phàm, Huỳnh Hiểu Minh, Triệu Vy, Vương Nhất Bác, Âu Dương Na Na và hàng chục nghệ sĩ khác cũng đã quay video cổ động với nội dung cùng chung tay đoàn kết giúp nhau vượt qua bệnh dịch, cảm ơn các bác sĩ ở tâm dịch Vũ Hán.

Khải Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN