Thứ sáu, 19/04/2024 | 09:53
RSS

Ăn gì trước khi uống rượu để không say?

Chủ nhật, 01/01/2017, 07:56 (GMT+7)

Ngày Tết thường phải ăn nhậu cùng bạn bè, họ hàng hay tham gia tiệc tùng cùng đối tác. Để hạn chế những ảnh hưởng của chất cồn, trước khi tham gia vào các bữa tiệc đó là ăn những loại thực phẩm được liệt kê dưới đây.

Dầu oliu

Nên uống 1 thìa dầu oliu trước khi dự tiệc, đây là kinh nghiệm của người dân Địa Trung Hải, dầu oliu có tác dụng chống nôn nao, say rượu. Về cơ bản, dầu ôliu có tác dụng giống như mỡ. Có thể dùng dầu oliu ít trực tiếp bằng cách chấm bánh mì giòn vào dầu hay ăn nhiều salad.

Uống nhiều nước

Khi uống rượu, rượu làm cho cơ thể bị mất nước và thường gây cảm giác nôn nao, khó chịu. Đây là lý do chính khiến bạn cần phải uống thật nhiều nước trước khi uống rượu.

Uống sữa

Uống một ly sữa nóng trước khi bắt đầu tiêu thụ những loại đồ uống khác sẽ làm chậm quá trình hấp thu chất cồn của cơ thể. Điều này giúp cho hệ tiêu hóa "đối phó" với chất cồn hiệu quả hơn. Acetaldehyde là một chất độc có trong thành phần của cồn khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra các cơn say.

Khoai tây

Bạn cũng có thể ăn khoai tây nghiền trước khi uống, nó giúp bạn đỡ say hơn nhiều. Ăn hai muỗng nhiều bơ cũng là một gợi ý, chất béo trong bơ rất quan trọng làm giảm cảm giác nôn nao.

Ăn trứng

Trứng chứa một số axit amin thiết yếu có thể giúp phá vỡ các độc tố có trong rượu. Chúng giúp bạn cảm thấy no và tràn đầy năng lượng khi uống rượu.

Tuyệt đối không uống thuốc chống nôn

Đừng nên uống các loại thuốc chống nôn vì dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc rượu, ngoài ra chính các loại thuốc đó sẽ tiếp tục giữ lại các chất độc trong cơ thể bạn, mà gan lại ko thể lọc chất độc kịp, hậu quả là gây tổn hại nghiêm trong đến gan, lâu ngày gây xơ gan và ung thư gan.

Quỳnh Anh (T/H)
Theo Đời sống Plus