Thứ ba, 07/12/2021 | 18:59
RSS

Ấn định ngày xét xử nhóm tội phạm đổ bê tông 2 thi thể

Thứ tư, 03/06/2020, 08:50 (GMT+7)

Văn phòng TAND tỉnh Bình Dương cho biết, sẽ xét xử nhóm tội phạm đổ bê tông 2 thi thể người vào ngày 25/6 sau hơn một năm tạm giam điều tra vụ án.

Ngày 25/6 sẽ xét xử nhóm tội phạm đổ bê tông thi thể người

Ngày 25/6 sẽ xét xử nhóm tội phạm đổ bê tông thi thể người. Ảnh theo VNExpress.

Văn phòng TAND tỉnh Bình Dương cho biết sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, 32 tuổi cùng mẹ là Trịnh Thị Hồng (67 tuổi) và hai đồng phạm là Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ở TP HCM) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê Tiền Giang) sau hơn một năm tạm giam về tội "Cố ý giết người"Ngoài ra, Thảo còn bị cáo buộc thêm tội Che giấu tội phạm, Huyên và Hoa tội Không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, Hà đứng đầu nhóm 8 người sinh hoạt trong một "giáo phái", trong đó có Trần Đức Linh (52 tuổi, quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (28 tuổi, quê TP HCM). Tháng 7/2018, cả nhóm đến thuê căn nhà ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tu luyện nhưng hai người trong nhóm bỏ đi.

Tháng 7/2018, cả nhóm đến thuê căn nhà ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tu luyện nhưng hai người trong nhóm bỏ đi. Sợ bị lộ, họ đến thuê nhà của ông Nguyễn Minh Vương tại xã Hưng Hòa.

Thàng 12/2018, Hà dẫn 5 người còn lại đến Bà Rịa - Vũng Tàu thuê căn villa để "tịnh cốc". Tại đây, do sinh hoạt khắc nghiệt, ông Linh bỏ trốn. Hà cùng Thành bắt lại đánh đập khiến ông Linh chết. Ba ngày sau, cả nhóm đưa thi thể về căn nhà ở xã Hưng Hòa bỏ trong thùng nhựa, đổ xi măng bên ngoài để tránh mùi hôi.

Những ngày sau đó, Hà thấy Thành bắt đầu có biểu hiện lạ trong sinh hoạt như hay trốn ra ngoài ăn khuya, sinh hoạt không đúng quy định... nên bàn bạc với ba thành viên còn lại giết anh này.

Chiều 15/3/2019, sau khi cùng Thảo chích điện vào tay Thành, Hà dùng dây siết cổ nạn nhân đến chết. Sau đó, Hà chỉ đạo Thảo lên mạng mua thùng nhựa về, rồi cùng nhau đổ xi măng phi tang xác.

Hai tháng sau, thi thể hai nạn nhân được người đàn ông đến mua nhà của ông Vương phát hiện. Ba ngày sau, ngày 18/5, Hà cùng ba đồng phạm bị bắt khi định bỏ trốn khỏi khách sạn ở TP Thủ Dầu Một, cách hiện trường 50 km.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN