Chủ nhật, 12/07/2020 | 23:12
RSS

Lộ diện danh tính kẻ lắp camera quay lén trong nhà vệ sinh đài KBS

Thứ tư, 03/06/2020, 06:32 (GMT+7)

Theo giới truyền thông Hàn Quốc, nghi phạm của vụ quay lén tại nhà vệ sinh nữ ở đài KBS đã được xác định.

Nghi phạm đặt camera quay lén tại nhà vệ sinh nữ ở đài KBS hóa ra chính là một sao Hàn
Nhà vệ sinh nữ của đài KBS bị phát hiện có camera quay lén

Mới đây, truyền thông Hàn đưa tin một PD đã tìm ra camera quay lén trong nhà vệ sinh tầng 4 của tòa nhà KBS tại Yeongudong, Seoul, Hàn Quốc. Cảnh sát đã vào cuộc để tìm ra thủ phạm. Được biết, toàn bộ nhân viên ekip, PD, biên kịch và các nghệ sĩ hài tham gia chương trình "Gag Concert" đều sử dụng nhà vệ sinh này.

Cảnh sát đã khoanh vùng thủ phạm là người làm ở đài KBS hoặc phải là người biết rõ cấu trúc tòa nhà. Bởi lẽ phía cảnh sát phân tích rằng, cấu trúc của tầng này rất phức tạp và khó để tìm ra nhà vệ sinh, chính vì vậy kẻ gắn camera ẩn chính là người làm ở KBS hoặc có thể ít nhất biết rõ được cấu trúc bên trong toà nhà.

Mặc các giả thuyết ban đầu đều cho rằng thủ phạm là một nhân viên KBS, song đài KBS vẫn kiên quyết phủ nhận điều đó. Sau một thời gian khẩn trương điều tra, cảnh sát đã tiết lộ manh mối về kẻ biến thái quay lén tại nhà vệ sinh nữ. Bất ngờ thay, nghi phạm lại là một ngôi sao nổi tiếng, cụ thể là diễn viên hài đã từng tham gia chương trình "Gag Concert".

Nghi phạm đặt camera quay lén tại nhà vệ sinh nữ ở đài KBS hóa ra chính là một sao Hàn
Vụ việc đang nhận được sự quan tâm lớn của công chúng

Diễn viên hài (được gọi là A) đã ra mắt sau khi vượt qua được vòng tuyển chọn của đài KBS vào tháng 7/2018. Đài KBS đã ký hợp đồng độc quyền 1 năm với A và để A tự biên tự diễn một show hài riêng. Sau khi hợp đồng kết thúc, người này làm việc với tư cách diễn viên tự do. A cũng xuất hiện trên chương trình "Gag Concert" của nhà đài vào tháng trước.

Theo truyền thông Hàn Quốc, vào ngày 1/6, A đã làm việc với cảnh sát. Tuy nhiên A đã trở về nhà do chưa đủ chứng cứ để cáo buộc. Nếu bị khép tội, A sẽ phải chịu trách nhiệm vì hành vi vi phạm Đạo luật đặc biệt về trừng phạt tội phạm bạo lực tình dục.

Những manh mối trên khiến cư dân mạng sục sôi khoanh vùng các ngôi sao thuộc diện tình nghi, giúp vụ việc nhanh chóng được đưa ra ánh sáng, kẻ biến thái phải chịu sự trừng phạt của pháp luật và dư luận.

Nghi phạm đặt camera quay lén tại nhà vệ sinh nữ ở đài KBS hóa ra chính là một sao Hàn
Nạn quay lén đang là vấn đề nhức nhối của xã hội Hàn Quốc

Được biết trước đó, một PD của đài KBS đã báo cáo lãnh đạo về việc nghi ngờ có camera quay lén trong nhà vệ sinh. Cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, thu thập chứng cứ và tìm thấy camera quay lén tại nhà vệ sinh tầng 4 của tòa nhà KBS.

Điều này khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ bởi lẽ đến nơi công sở trang trọng như nhà đài KBS cũng xuất hiện kẻ bệnh hoạn. Nghiêm trọng hơn, kẻ thực hiện hành vi đáng ghê tởm lại là một ngôi sao nổi tiếng, là người có sức ảnh hưởng đến công chúng.

Thêm vào đó, sau hàng loạt những vụ bê bối tình dục chấn động như scandal phòng chat của Jung Joon Young, phòng chat N, vụ việc quay lén ở đài KBS càng làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu an toàn hình ảnh tại Hàn Quốc. Cả người dân bình thường và người nổi tiếng đều có thể trở thành nạn nhân bị xâm phạm quyền tự do cá nhân, bị quay lén ở mọi lúc mọi nơi.

Do đó cần nhanh chóng tóm gọn những kẻ có sở thích, hành vi bệnh hoạn bằng pháp luật và đạo đức xã hội. Đồng thời tăng cường bảo vệ hình ảnh và sự an toàn của người dân, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN