Chủ nhật, 13/06/2021 | 00:25
RSS

Ăn chặn sữa của học sinh nghèo, hiệu trưởng bị giáng chức

Thứ bảy, 12/10/2019, 06:41 (GMT+7)

Hàng nghìn hộp sữa của học sinh nghèo đã bị thầy giáo hiệu trưởng bớt xén. Sau khi sự việc bị bại lộ, Huyện ủy Quỳ Hợp đã tiến hành các hình thức kỷ luật đối với thầy giáo này.

Hiệu trưởng ăn chặn sữa của học sinh nghèo bị giáng chức
Trường Tiểu học Châu Thành nơi xảy ra vụ việc. Ảnh internet.

Sáng ngày 12/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết, hội đồng kỷ luật huyện vừa họp và thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông Võ Xuân Tuyến (Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Thành) bằng hình thức giáng chức vụ từ Hiệu trưởng xuống Phó hiệu trưởng. Đồng thời, ông Tuyến sẽ bị luân chuyển đi đến trường khác công tác.

Trước đó như báo chí đã phản ánh, một thầy giáo đã có đơn tố cáo ông Tuyến với nhiều nội dung. Cụ thể, từ tháng 1 đến tháng 5, Trường Tiểu học Châu Thành có 415 học sinh và theo quy định thì mỗi em được uống 22 hộp sữa trong tháng 1 nhưng thực tế các em chỉ được 20 hộp sữa, bị bớt hai hộp.

Đến tháng 2, mỗi học sinh được uống 14 hộp sữa, sang tháng 3 mỗi học sinh được uống 21 hộp sữa (thực tế chỉ được uống 20 hộp, bị bớt một hộp). Tháng 4 mỗi em được 22 hộp (thực tế chỉ được 20 hộp, bị bớt hai hộp) và tháng 5 mỗi em được 16 hộp (thực tế chỉ phát 15 hộp, bị bớt một hộp).

Như vậy chỉ riêng tháng 2 các em không bị bớt sữa, các tháng còn lại mỗi em bị bớt 1-2 hộp. Tính tổng thể thì học sinh của trường đã bị bớt 2.490 hộp sữa.

Đặc biệt, trong tháng 4, tại lớp 5A có 23 học sinh, trong đó 11 em thuộc diện hộ nghèo, 9 em hộ cận nghèo và 3 em hộ khá lại bị cắt sữa hoàn toàn với lý do giáo viên không nộp tiền sữa kịp thời nên bị công ty cắt sữa. Tuy nhiên, trên thực tế số sữa của các học sinh này vẫn được trường nhận về.

Ngoài ra, ông Tuyến còn bị tố thu chi sai quy định. Các nội dung khác như ông Tuyến tự ý lấy tài sản công cho người khác sử dụng trong thời gian dài; đưa người nhà vào làm công trình trong nhà trường; lập dự toán sơ sài, không đúng quy định khi sửa chữa cổng trường, làm nhà xe. Qua xác minh của Thanh tra huyện Quỳ Hợp, những nội dung tố cáo ông Tuyến là đúng sự thật.

Theo ông Hoàng Khắc Thanh – Trưởng phòng, Phòng Nội vụ huyện Quỳ Hợp, quyết định kỷ luật đối với ông Võ Xuân Tuyến sẽ được công bố vào ngày 11/10. Sau khi xử lý kỷ luật ông Tuyến về mặt nhà nước, Huyện ủy Quỳ Hợp sẽ tiếp tục xử lý ông Tuyến về mặt Đảng.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN