Chủ nhật, 20/06/2021 | 17:56
RSS

Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì về vụ nữ hiệu trưởng chết trong tư thế treo cổ?

Thứ sáu, 04/10/2019, 15:12 (GMT+7)

Cơ quan công an đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ cô Nguyễn Thị Thanh, hiệu trưởng trường mầm non Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng.

Sáng 4/10, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GĐ&ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã nhận được báo cáo vụ việc một Hiệu trưởng trường Mầm non trên địa bàn huyện Quỳ Châu tử vong.

Theo ông Hoàn, sau khi nhận được thông tin, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu phối hợp ngay với gia đình, chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể đến để động viên gia đình, lo chu đáo việc mai táng cho cô giáo.

Bên cạnh đó, cử Chuyên viên cũng như lãnh đạo Phòng vào ngay trường Mầm non Châu Phong để cùng với nhà trường sớm ổn định tình hình; đồng thời giao việc điều hành của trường cho cô Phó Hiệu trưởng để đảm bảo công tác dạy học.

Chủ tịch huyện nói gì về nữ hiệu trưởng chết trong tư thế treo cổ sau khi nộp đơn?
Cô Nguyễn Thị Thanh được xếp loại "Hoàn thành nhiệm vụ', có phần ghi chú "Hạn chế năng lực" khiến cô phải làm đơn kiến nghị. Ảnh: Infonet

“Sở sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng, cơ quan điều tra để sớm làm rõ việc dẫn đến tử vong của cô giáo và sớm công bố rộng rãi với cơ quan báo chí, công chúng”, ông Hoàn nói.

Ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu cho biết, trước đây cô Thanh có làm đơn nhưng sau đó rút lại. Huyện chưa miễn nhiệm, cô Thanh vẫn là hiệu trưởng của trường mầm non Châu Phong. 

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Quỳ Châu cho biết, vừa qua cô Thanh có gửi đơn xin nghỉ phép từ ngày 2 đến 4/10, còn lại Phòng vẫn để cô Thanh làm việc bình thường, chưa xử lý gì cả. Cô Thanh cũng gửi đơn xin nghỉ việc để ra làm ngoài. 

Như VTC News đưa tin, khoảng 10h ngày 3/10, người thân phát hiện hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh (SN 1977) chết trong tư thế thắt cổ tại nhà riêng. Ngay sau đó, mọi người đưa bà Thanh đến Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu để cứu chữa nhưng nạn nhân đã chết trước đó.

Chủ tịch huyện nói gì về nữ hiệu trưởng chết trong tư thế treo cổ sau khi nộp đơn?
Đơn kiến nghị của cô Thanh. Ảnh: VTC News

Theo tìm hiểu của PV, trước đó cô Nguyễn Thị Thanh có làm đơn kiến nghị về việc xếp loại không hợp lý đối với kết quả thi đua của bản thân và Trường Mầm non Châu Phong trong năm học 2018 - 2019.

Cụ thể, trong hồ sơ của nhà trường gửi lên cấp huyện, kết quả thi đua của Trường Mầm non Châu Phong và cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh năm học 2018 - 2019 đều được tập thể thống nhất đánh giá là “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Cô Thanh cho biết trong đơn thư, bản thân đã có quá trình công tác trong ngành 22 năm, nhiều năm công tác xa nhà tại các địa bàn miền núi khó khăn, trải qua các chức danh Hiệu phó – Hiệu trưởng, bản thân luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều cống hiến, không bị hình thức kỷ luật nào.

Tuy nhiên, tại Quyết định số 1467/QĐ-UBND ngày 3/7/2019 của UBND huyện Quỳ Châu về việc công nhận kết quả xếp loại Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn năm học 2018-2019 thì cô Thanh được xếp loại “Hoàn thành nhiệm vụ”, và được ghi chú “Hạn chế năng lực”.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN