Thứ sáu, 24/09/2021 | 23:04
RSS

Akira Phan: Brazil và Đức là 2 đội có khả năng vô địch World Cup

Thứ hai, 18/06/2018, 13:00 (GMT+7)

Xem bóng đá từ khi còn “cởi truồng tắm mưa” đến giờ, Akira Phan là một trong số không nhiều nghệ sỹ có niềm đam mê đích thực với bộ môn thể thao vua này.

Akira Phan: Brazil và Đức là 2 đội có khả năng vô địch Wold Cup
Akira Phan: Brazil và Đức là 2 đội có khả năng vô địch World Cup

- Anh có mê bóng đá không? Những kỉ niệm của anh khi chơi bóng đá?

Tôi rất mê bóng đá. Có lần tôi đang tour lưu diễn các tỉnh miền Tây và tối diễn ở Kiên Giang nhưng trưa ở SG có trận thi đấu bóng đá của nghệ sĩ, tôi cũng chạy 400Km lên buổi trưa để đá chỉ có 1 tiếng đồng hồ rồi  tôi tức tốc chạy về Kiên Giang trở lại để kịp show diễn tối nên khi đi cũng vừa sát giờ tranh thủ tắm gội sửa soạn là diễn luôn.

Cách đây 2 năm vì tôi mê đá bóng quá khi tối tôi không ngủ được thức đến trưa rồi đi đá bóng xong  bị quá tải kiệt sức nên bị đứt dây chằng đầu gối và phải mổ để nối dây chằng phải nghỉ 1 năm ca hát.

- Năm nay World Cup​ anh chọn đội tuyển nào? Vì sao?

Tôi thích thì nhiều đội lắm, đa phần đội nào có lối tấn công đẹp mắt và kỷ thuật là tôi đều thích xem nhưng nếu để dự đoán thì tôi nghĩ đội Brazil và Đức là 2 đội có khả năng vô địch.

Brazil truyền thống là 1 đội bóng giàu kỷ thuật và nhiều cầu thủ giỏi, đã lâu rồi Brazil chưa đăng quang vị trí vô địch vì nhiều yếu tố nên có thể năm nay họ sẽ cố gắng lấy lại vị trí mà họ luôn hãnh diện trong môn thể thao vua của thế giới

Cùng đó, đội Đức là 1 tập thể gồm các cầu thủ kỷ thuật, đoàn kết hắc chắn, trước giờ họ luôn mệnh danh là những cổ xe tăng bọc thép với 1 tinh thần thép quyết đấu đến cùng, ngoại hình các cầu thủ Đức cũng cao to đồng đều nên các pha bóng bổng lẫn tranh chấp họ luôn thắng. Nên Akira nghĩ 2 đọi bóng này có khả năng cao nhất.

Akira Phan: Brazil và Đức là 2 đội có khả năng vô địch World Cup

- Thời gian này anh có toàn tâm toàn ý để xem World Cup không?

Có thể sẽ không xem hết được 1 vài trận do lịch diễn Akira đã lỡ nhận từ trước trùng vào buổi tối, nhưng cũng sẽ tranh thủ xem online phút nào tốt phút đó. Thời gian còn lại thì Akira sẽ ở nhà mình để gia đình bạn bè tự tập xem đá bóng cho có không khí.

- Xem bóng đá lâu như thế, anh có hay "bắt kèo" không? Kinh nghiệm "bắt kèo" của anh như thế nào?

Tôi mê bóng đá từ nhỏ. Còn nhớ khi tôi học mới lớp 1, tôi có 1 người bạn gần nhà và 2 đứa cứ hễ có trận bóng nào thì mỗi đứa tự ra kèo rồi cho đối phương chọn, rồi ai thua sẽ phải khao đi ăn.

Còn nói kinh nghiệm để bắt thì Akira nghĩ kinh nghiệm chọn đội chỉ là 1 phần, yếu tố may mắn vẫn luôn là quan trọng, có những đội bóng yếu thế hơn nhưng vẫn thỉnh thoảng lật ngược thế cờ, quả bóng tròn mà, không ai nói trước được điều gì. Nếu bây giờ cho Akira chọn thì Akira vẫn luôn thích nằm cửa dưới vì được chấp và xem có cảm giác hồi hộp thích hơn và có lợi thế là được chấp.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Xem: Bất ngờ với tài lẻ của Akira Phan

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN