Thứ hai, 15/07/2024 | 18:36
RSS

AFF đã sẵn sàng để đón nhận Ấn Độ và Australia?

Thứ tư, 03/08/2022, 07:29 (GMT+7)

Hiện tại AFF đang cân nhắc kết nạp Liên đoàn bóng đá Ấn Độ và Liên đoàn bóng đá Australia trong thời gian tới.

Phát biểu trên tờ Times of India mới đây, ông Kushal Das - Tổng thư ký LĐBĐ Ấn Độ cho biết: "AFF đã đưa ra phản ứng rất tích cực liên quan đến ý định của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào chúng tôi, bởi lúc này bóng đá Ấn Độ vẫn còn đang mắc kẹt trước tình hình của dịch Covid-19".

Theo ông Kushal Das thì nếu AFF cho phép Ấn Độ gia nhập, điều này sẽ mang lại những tác động cho AFF, vì nó sẽ tạo ra sức hút rất cao ở Ấn Độ đối với bóng đá Đông Nam Á.

Sở dĩ, AIFF muốn gia nhập AFF vì trước đó xuất hiện thông tin Liên đoàn bóng đá Indonesia muốn rời khu vực này. Trước phản ứng của Indonesia, AFF đã cân nhắc phương án đưa Ấn Độ gia nhập Liên đoàn bóng đá khu vực.

 AFF đã sẵn sàng để đón nhận Ấn Độ và Australia?
Ấn Độ nhiều khả năng gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á thời gian tới

Không chỉ Ấn Độ mà cả Australia có khả năng thay thế mình tại AFF Cup diễn ra cuối năm nay, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã thay đổi ý định và muốn tiếp tục gắn bó với AFF. 

Mới nhất, họ cũng chấp nhận với kết luận từ phía AFF về việc trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở lượt cuối vòng bảng giải U19 Đông Nam Á không có dấu hiệu bất thường. 

Liên đoàn bóng đá Nam Á (SAFF) hiện tại còn 7 thành viên bao gồm Ấn Độ, Bangladesh, Maldives, Nepal, Pakistan, Sri Lanka cùng cùng Bhutan gia nhập năm 2000. Chính vì thế LĐBĐ Ấn Độ muốn gia nhập AFF bởi khu vực này sở hữu nhiều đội tuyển đang có sự tiến bộ như Việt Nam Thái Lan, Philippines, Malaysia...

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại