Thứ năm, 11/08/2022 | 08:39
RSS

Phóng viên Trung Quốc dành những lời 'có cánh' cho Quang Hải

Thứ ba, 02/08/2022, 11:19 (GMT+7)

"Những quả đá phạt của Quang Hải trong trận đấu vừa rồi đã tạo ra sự nguy hiểm đáng kể. Tiếc rằng khả năng dứt điểm của các đồng đội tại Pau FC quá tệ. Nhưng dù sao đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên của mùa giải. Các cầu thủ vẫn cần thêm thời gian để có được sự ăn ý với nhau", phóng viên người Trung Quốc nhận định.

Ở trận mở màn giải Ligue 2 2022/23, Pau FC làm khách trên sân cường địch Guingamp. Quang Hải được vào sân từ phút 60 và sau đó ít nhiều tạo dấu ấn tích cực. Nhận xét về màn trình diễn của Quang Hải, Phóng viên Diệu Hoa (Trung Quốc) chia sẻ với trang Trí thức trẻ.

Những quả đá phạt của Quang Hải trong trận đấu vừa rồi đã tạo ra sự nguy hiểm đáng kể. Tiếc rằng khả năng dứt điểm của các đồng đội tại Pau FC quá tệ. Nhưng dù sao đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên của mùa giải. Các cầu thủ vẫn cần thêm thời gian để có được sự ăn ý với nhau".

 Theo thống kê từ Sofa Score, trong hơn 30 phút có mặt trên sân, Quang Hải đã thực hiện tổng cộng 7 đường chuyền bóng với tỉ lệ chính xác 100%. Trong số này có 3 tình huống tạt bóng từ chấm phạt góc và quả phạt trực tiếp. Với 7 đường chuyền này, Quang Hải tạo ra 2 cơ hội dứt điểm cho đồng đội. Đáng tiếc những cơ hội này đều bị bỏ lỡ.

Cũng nhờ vậy, Quang Hải được Sofa Score chấm 6,9 điểm. Đây là điểm số cao thứ hai bên phía Pau FC ở trận vừa rồi, chỉ sau tiền đạo cánh trái Mons Baussouamina (7 điểm).

"Sau khi Quang Hải vào sân ở hiệp 2, cậu ấy đã xử lý tốt những tình huống cố định. HLV Didier Tholot có lẽ cũng phải lưu tâm nhiều đến khả năng chuyền bóng của tiền vệ này. Nhìn chung, tôi nghĩ trận đấu đầu tiên của Quang Hải tương đối thành công, dù tất nhiên cậu ấy vẫn còn rất nhiều điều cần cải thiện", phóng viên Hồ Diệu Hoa nhận xét.

Phóng viên Trung Quốc dành những lời có cánh cho Quang Hải
 Quang Hải  nhận nhiều lơi khen sau trận mở màn giải Ligue 2

Phóng viên người Trung Quốc nói thêm: "Pau FC thuộc nhóm những đội trung bình yếu tại Ligue 2. Họ sẽ gặp nhiều bất lợi trước những đối thủ mạnh ở mùa giải năm nay. Trước khi Quang Hải vào sân, đội bóng của anh đã để Guingamp dẫn trước tới 4 bàn rồi. Tôi nghĩ mục tiêu khả dĩ với Pau FC mùa này sẽ là cố gắng trụ hạng", Phóng viên Diệu Hoa nói thêm.

"Quang Hải đã chơi một trận thành công và tạo nên lịch sử của bóng đá Việt Nam Tôi nghĩ cậy ấy đủ khả năng để được ra sân nhiều hơn trong tương lai, thậm chí trở thành cầu thủ đá chính tại Pau FC.

Những gì đã diễn ra cho thấy, trước và sau khi Quang Hải vào sân, khả năng kiểm soát khu trung tuyến và thực hiện những tình huống cố định của Pau FC hoàn toàn trái ngược nhau.

Tôi tin rằng Quang Hải ghi bàn hay kiến tạo tại Ligue 2 sẽ chỉ là việc sớm muộn mà thôi", phóng viên người Trung Quốc kết lại.

Chia sẻ trên trang VTC, BLV Quang Huy dành nhiều lời ngợi khen cho Quang Hải sau trận đấu ra mắt Pau FC: "Quang Hải đã ra mắt thành công, với kịch bản đúng như tôi hình dung, đó là vào sân từ ghế dự bị và chứng minh được năng lực. Việc Quang Hải ngồi dự bị rồi vào sân sẽ hợp lý hơn là đá chính trong trận đấu trên sân khách và gặp đối thủ mạnh như Guingamp. Nếu thi đấu từ đầu, Quang Hải sẽ gặp bất lợi", BLV nổi tiếng của bóng đá Việt Nam chia sẻ.

"Quang Hải vào sân ở phút 60, khi Pau đã thua tới 0-4. Thực ra đó cũng là thuận lợi bởi Guingamp đã dẫn 4 bàn, không còn chơi quyết liệt. Nhưng không thể phủ nhận Pau thi đấu tích cực hơn, đa dạng hơn trong tiếp cận cầu môn khi có Quang Hải trên sân.

Trong các buổi tập, Quang Hải được giao thực hiện các tình huống cố định. Ở trận gặp Guingamp, Quang Hải đã thực hiện tốt, chuẩn mực những cú đá phạt để mở ra cơ hội cho đồng đội. Tỷ lệ chuyền chính xác 100%, xử lý gọn gàng, không có sai sót, Quang Hải đã chơi thoải mái tựa như hơi thở hàng ngày, chứ không hề căng cứng hay áp lực", BLV Quang Huy đánh giá thêm.

BLV Quang Huy cũng dự đoán Quang Hải có cơ hội lớn ra sân đá chính ở trận đấu tiếp theo của Pau ở giải Ligue 2.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại