Thứ hai, 17/01/2022 | 03:01
RSS

AFC thông báo tin vui tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam

Thứ ba, 19/05/2020, 09:13 (GMT+7)

Mới đây Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã cho biết, AFF Cup vẫn tổ chức theo khung thời gian dự kiến.

Do dịch Covid-19 bùng phát, hàng loạt giải đấu đã bị tạm ngưng trong năm 2020 làm dấy lên lo ngại về việc giải AFF Cup 2020 có thể bị hủy hoặc không được tổ chức đúng lịch như mọi năm.

Tuy nhiên, mọi lo lắng đã bị xóa tan khi mới đây Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã cho biết, AFF Cup vẫn tổ chức theo khung thời gian dự kiến. Cụ thể giải sẽ diễn ra từ ngày 23/11-31/12.

Vẫn sẽ có 10 đội tuyển quốc gia tham dự nhưng với sự thay đổi lịch thi đấu giải VĐQG ở một số nước, có thể năm nay giải sẽ không có đủ những anh tài hảo hạng nhất vì thời gian tổ chức AFF Cup 2020 một số giải quốc gia trong khu vực chưa kết thúc.

AFC thông báo tin vui tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam
AFC tính tổ chức AFF Cup đúng theo lịch thường niên

Ví như Thái Lan có thể cử đội trẻ tham dự do Thai League thi đấu từ tháng 9 đến tháng 5 năm 2021. 

Hay Philippines cũng bị hoãn giải VĐQG đến tháng 12 nên các cầu thủ nội địa không có cơ hội chuẩn bị cho giải.

Có nguồn tin cho rằng, Philippines đang tính tới phương án bỏ giải và Thái Lan chỉ cử đội U23 tới tranh tài và dồn sức cho vòng loại World Cup 2022 giải đấu mà họ coi trọng bậc nhất trong năm nay.

Trái ngược với Thái Lan và Philippines giải V.League của Việt Nam sẽ kết thúc sớm và giành thời gian cho đội tuyển quốc gia và VFF cũng khẳng định chúng ta sẽ tham dự AFF Cup với đội hình mạnh nhất với mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Theo giới chuyên môn, Việt Nam và Malaysia là hai ứng cử viên nặng ký nhất của giải vô địch AFF Cup năm nay.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN