Thứ hai, 06/12/2021 | 17:38
RSS

AFC ngợi khen bộ ba tấn công của CLB TP HCM ở lượt trận 2 AFC Cup

Thứ tư, 26/02/2020, 08:51 (GMT+7)

AFC tỏ ra đặc biệt với bộ ba tấn công của CLB TP HCM ở lượt trận 2 AFC Cup là Phi Sơn, Amido Balde và Công Phượng những cầu thủ thi đấu tuyệt hay ở lượt trận hai AFC Cup.

Ở lượt trận 2 AFC Cup 2002 gặp chủ nhà Hougang United, TP HCM tung ra đội hình tốt nhất có thể với Phi Sơn, Công Phượng và Amido Balde trên hàng công. Đây cũng là 3 cầu thủ chơi tốt nhất ở trận đấu này khi góp công lớn vào chiến thắng 3-2 của Á quân V.League trong trận đấu này

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã ghi 2 bàn trong 2 trận chính thức đầu tiên cho TP.HCM Sau hơn 1 năm, anh mới đạt được hiệu suất như vậy. 

Công Phượng đang cho thấy có thể anh chưa khẳng định được mình khi xuất ngoại nhưng vẫn chơi tốt khi trở về Việt Nam thi đấu. Bằng chứng là anh liên tục nhả đạn cho TP.HCM ở 2 trận liên tiếp thuộc mặt trận AFC Cup 2020. Lần đầu tiên sau 14 tháng, anh mới có thể làm được điều đó.

Đáng chú ý, trận chính thức đầu tiên cho TP.HCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng lại mắc sai lầm đáng tiếc dẫn đến bàn thua của đội nhà.

AFC ngợi khen bộ ba tấn công của CLB TP HCM ở lượt trận 2 AFC Cup
AFC ngợi khen bộ ba tấn công của CLB TP HCM ở lượt trận 2 AFC Cup

Bùi Tiến Dũng thực tế đã có hơn 70 phút chơi không tồi trước Hougang United. Ở phút thứ 77 Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm bắt nguồn từ hàng phòng ngự của TP.HCM đã dâng lên quá cao. Tình huống nhận bàn thua thứ 2, hàng thủ của TP.HCM cũng mắc sai lầm tương tự.

Trên trang chủ, AFC gọi màn trình diễn của ba Phi Sơn, Amido Balde và Công Phượng là "bộ ba tuyệt vời của TP Hồ Chí Minh". Trong đó AFC nhắc rất nhiều đến cái tên Công Phượng khi anh liên tục khuấy đảo hàng thủ đội chủ nhà và mang dấu ấn trong hầu hết các bàn thắng.

Với chiến thắng này TP HCM vươn lên dẫn đầu bảng F với 4 điểm, đứng ngay trên đội chủ nhà Hougang United trên bảng xếp hạng và sáng cửa vào vòng loại tiếp theo.

Trận đấu tiếp theo TP HCM sẽ trở về sân nhà tiếp đón vị khách Lào Toyota ngày 10/3. Trước đó ít ngày đoàn quân Chung Hae Seong sẽ thi đấu trận khai mạc V.League trên sân của Quảng Nam ngày 6/3.

Q.Phạm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN