Thứ sáu, 09/06/2023 | 17:17
RSS

AFC mang tin vui bất ngờ tới bóng đá Việt Nam

Thứ bảy, 27/06/2020, 13:51 (GMT+7)

Với, LĐBĐ châu Á tăng số CLB dự vòng bảng AFC Champions League từ 32 lên thành 40 đội, Việt Nam sẽ có một suất chính thức tham dự giải đấu này.

Sự kiện:
AFF Cup 2020

Mới đây, AFC đã chính thức thông báo tăng số CLB dự vòng bảng AFC Champions League từ 32 lên thành 40 đội.

Điều này được cho là bắt nguồn từ việc Liên đoàn bóng đá châu Á nhận thấy sự phát triển của bóng đá châu Á trong thời gian qua đồng thời tạo điều kiện cho khu vực ĐNA có thêm cơ hội cọ xát với những đối thủ hàng đầu châu lục.

Với quyết định quan trọng này, kể từ mùa giải AFC Champions League 2021, bóng đá Việt Nam sẽ chính thức có 1 đội bóng bộ tham dự thẳng vòng bảng của giải đấu này và nó thuộc về đội bóng sẽ vô địch V.League 2020, giải đấu đang diễn ra hết sức hấp dẫn và quyết liệt.

AFC mang tin vui bất ngờ tới bóng đá Việt Nam
Bóng đá Việt Nam có một suất chính thức tham dự AFC Champions mùa giải tới

​Ngoài Việt Nam, ở khu vực Đông Nam Á, Malaysia và Singapore cùng có 1 suất dự vòng bảng AFC Champions League. Trong khi đó, Thái Lan có tới 2 suất dự vòng bảng và 2 suất play-off, Philippines có 1 suất dự vòng bảng và 1 suất play-off. Còn giải vô địch Myanmar chỉ có 1 suất play-off.

Mùa giải năm ngoái Hà Nội FC đã lọt tới trận chung kết Liên khu vực trước khi để thua đáng tiếc trước đội bóng của Triều Tiên.

Hiện hai đại diện của bóng đá Việt Nam là TP HCM và Than Quang Ninh vẫn đang có được tích cực ở sân chơi AFC Cup 2020.

Được biết, mục tiêu của CLB TP HCM là tái lập thành tích của Hà Nội FC của HLV Chu Đình Nghiêm ở mùa giải năm ngoái.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN