Thứ tư, 25/11/2020 | 11:49
RSS

AFC đánh giá cao cơ hội dự World Cup của tuyển nữ Việt Nam

Thứ hai, 06/07/2020, 13:33 (GMT+7)

Theo AFC, mới đây đã nhận định bóng đá nữ Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng để tham dự World Cup.

Như thông tin đã đưa trước đó, VCK World Cup nữ 2023 sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand số đội tham dự tăng lên 32 đội thay vì 24 đội. Điều này mở ra cơ hội tham dự cho nhiều đội bóng ở khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam  

Mới đây, LĐBĐ châu Á nhận định thầy trò HLV Mai Đức Chung được đánh giá hoàn toàn có thể hoàn thành giấc mơ tại kỳ Wolrd Cup tới đây.

"Với hạng 6 châu Á, ĐT nữ Việt Nam đang có thứ hạng cao nhất trong lịch sử. Nhưng họ chưa từng một lần tham dự World Cup, trong khi đại kình địch Thái Lan đã 2 lần làm được điều này.

Đội tuyển nữ Việt Nam bất bại trong năm 2019, họ vô địch AFF Cup lẫn SEA Games khoảng cách giữa bóng đá nữ Việt Nam với nhóm các cường quốc tại châu Á cũng đang được thu hẹp.

Bằng chứng là việc ở lượt về play-off tranh vé dự Olympic mới đây, Việt Nam chỉ thua Australia tỷ số 1-2, với bàn thắng của Huỳnh Như được thực hiện từ khoảng cách 30m. Trước đây, bóng đá nữ Việt Nam chưa bao giờ ghi bàn vào lưới Australia ở cấp độ đội tuyển quốc gia", Trang chủ AFC viết.

AFC đánh giá cao cơ hội dự World Cup của tuyển nữ Việt Nam
AFC đánh giá cao cơ hội dự World Cup của tuyển nữ Việt Nam

Chia sẻ về cơ hội tham dự World Cup nữ 2023 của bóng đá Việt Nam, đội trưởng ĐT nữ Huỳnh Như nói với AFC: "Đây là cơ hội không thể tốt hơn để bóng đá nữ Việt Nam biến giấc mơ World Cup thành sự thật. Tôi tin tưởng các vị lãnh đạo sẽ có những kế hoạch phù hợp ngay từ bây giờ để chúng tôi có những cơ hội cọ xát nhằm tích lũy kinh nghiệm. Với việc Australia là chủ nhà và số đội tham dự được tăng lên, khả năng dự World Cup của bóng đá nữ Việt Nam là có. 

Tôi cũng hy vọng các cầu thủ trẻ của bóng đá nữ Việt Nam cũng sẽ có thêm cơ hội để được thi đấu nhiều hơn nữa, đặc biệt là cọ xát với những đối thủ ở đẳng cấp cao hơn. Đó là yếu tố quan trọng nhất để giúp trình độ bóng đá nữ Việt Nam xích gần hơn đến đẳng cấp của bóng đá nữ thế giới". 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN