Thứ sáu, 27/01/2023 | 20:38
RSS

Á hậu Phương Anh hé lộ về trang phục dân tộc tại Miss International 2022

Thứ hai, 14/11/2022, 18:59 (GMT+7)

Á hậu Phương Anh mới đây đã có những chia sẻ xoay quanh trang phục dân tộc mà cô sẽ mang đến cuộc thi Miss International 2022.

Á hậu Phương Anh hé lộ về trang phục dân tộc tại Miss International 2022

Á hậu Phương Anh

Mới đây, trên trang cá nhân, Á hậu Phương Anh đã có những chia sẻ xoay quanh trang phục dân tộc mà cô sẽ mang đến cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 diễn ra vào cuối tháng 12 năm nay.

"Đây, Phương Anh xin hé lộ một xíu xiu cho bộ Quốc phục mà Phương Anh sẽ mang đến Miss International 2022 sắp tới nha", Á hậu Phương Anh viết.

Á hậu Phương Anh hé lộ về trang phục dân tộc tại Miss International 2022

Hình ảnh về Quốc Phục sẽ mang đến Miss International 2022 được Á hậu Phương Anh hé lộ trên trang cá nhân. Ảnh: FBNV

Tuy trong hình ảnh chia sẻ trên trang cá nhân, nàng hậu đã khéo léo che đi phần thiết kế lẫn dùng filter trắng đen để giấu màu thực sự của bộ cánh song với con mắt tinh tế nhiều khán giả đã nhận ra đây là bộ Hoa trạng nguyên thông qua phần kết đội đầu. 

Ở phần bình luận, Phương Anh cũng thừa nhận mình sẽ diện thiết kế này ra đấu trường quốc tế Theo đó, Hoa Trạng Nguyên của NTK Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha khả năng cao sẽ đồng hành cùng Phương Anh trong phần thi Trang phục Dân tộc sắp tới. Trang phục này được phát triển từ chiếc áo dài truyền thống đi cùng với những phụ kiện đặc trưng, mang sắc đỏ chủ đạo xen lẫn với điểm nhấn là sắc vàng đầy quyền lực như hình ảnh của lá cờ Tổ quốc.

Á hậu Phương Anh hé lộ về trang phục dân tộc tại Miss International 2022

Phương Anh cũng thừa nhận mình sẽ diện thiết kế Hoa trạng nguyên ra đấu trường quốc tế. Ảnh chụp màn hình

Chia sẻ về Hoa trạng Nguyên trên Báo VOV, NTK Lê Long Dũng cho biết, sở dĩ anh lựa chọn hình ảnh này nhằm phần nào thể hiện một cách tinh tế nhất vẻ đẹp tri thức cùng học vấn “khủng” vốn đã làm nên tên tuổi của Á hậu Phương Anh.

Bên cạnh việc giữ nguyên form dáng của chiếc áo dài truyền thống, anh và NTK Thân Nguyễn An Kha đã tạo điểm nhấn thông qua phụ kiện như mấn thiết kế tròn như vầng hào quang của sự ưu tú, vân khiên ở vai áo cũng như phần thân áo được trang trí dựa trên những kiến trúc từ những bức tượng thời Lý đến thời nhà Nguyễn được chạm nổi, chạm lộng vô cùng đa dạng. Thêm vào đó, hoa văn vốn cổ và hình ảnh sao khuê 16 cánh tượng trưng cho những trạng nguyên đạt ngôi vị cao nhất toả sáng như bầu trời đầy sao.

Á hậu Phương Anh hé lộ về trang phục dân tộc tại Miss International 2022

Cận cảnh thiết kế Hoa trạng nguyên 

Với "Hoa trạng nguyên" được chế tác tinh xảo, nhà thiết kế Lê Long Dũng - Thân Nguyễn An Kha đã thổi vào hơi thở truyền thống hiếu học vốn đã có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam Bộ đôi nhà thiết kế cũng muốn thông qua đó tôn vinh vẻ đẹp và học thức đáng nể của Á hậu Phương Anh trên hành trình “mang chuông đi đánh xứ người” tại Miss International 2022.

Á hậu Phương Anh hé lộ về trang phục dân tộc tại Miss International 2022

Phương Anh cũng hé lộ 2 bản thiết kế National Custome tại MI của mình. Ảnh: FBNV

Trước đó, vào giữa tháng 8/2022, Phương Anh cũng hé lộ 2 bản thiết kế National Custome tại MI của mình. Trong đó, một bản là Hoa Trạng Nguyên được lấy cảm hứng từ sự tích cùng tên, bộ còn lại là Cá Chép Hóa Rồng, đều do NTK Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha thực hiện.

Á hậu Phương Anh (tên đầy đủ là Phạm Ngọc Phương Anh, sinh năm 1998) là một á hậu, biên tập viên thời sự và người mẫu người Việt Nam. Người đẹp từng đạt danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020.  Ngày 13/6/2022, cô nhận được công bố chính thức đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Quốc tế 2022.

Được đánh giá là một "chiến binh" mạnh mà Việt Nam từng cử đến đấu trường  Hoa hậu Quốc tế 2022, nàng hậu được kỳ vọng sẽ lập thành tích cao. Trước thềm "chinh chiến", người đẹp dần hoàn thiện bản thân về mọi mặt.

Trang phục Dân tộc luôn là phần thi được nhiều sự trông chờ từ người hâm mộ. Đại diện của mỗi quốc gia sẽ mang đến một vẻ đẹp khác nhau trên sân khấu quốc tế. Thông qua đó vừa quảng bá nét đẹp văn hoá quê nhà vừa toát lên tinh thần dân tộc của đất nước đó. Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều quốc gia chú trọng đầu tư và nâng tầm trang phục dân tộc để góp mặt tại các đấu trường sắc đẹp.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại