Chủ nhật, 24/10/2021 | 17:17
RSS

8 thói quen nên làm vào buổi sáng giúp bạn tràn đầy năng lượng

Thứ ba, 02/06/2020, 13:55 (GMT+7)

Buổi sáng là thời điểm bắt đầu ngày mới, một ngày mới vui vẻ hay không phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc của các bạn vào mỗi sớm thức giấc.

8 thói quen buổi sáng khiến bạn thật sự vui tràn đầy năng lượng
8 thói quen buổi sáng khiến bạn thật sự vui tràn đầy năng lượng. Ảnh Internet.

Vậy nên làm gì vào mỗi buổi sáng để có năng lượng tích cực cho một ngày làm việc hiệu quả, và thật sự tốt cho sức khỏe. Cùng mình tham khảo các mẹo nhỏ dưới đây bạn nhé.

Nghe nhạc
Âm nhạc là chất xúc tác của cảm xúc, bạn có thể nghe nhạc trong khi bạn làm việc nhà, khi tắm hoặc ăn sáng. Tận hưởng một chút giai điệu yêu thích trước khi tập trung vào công việc

Uống nước khi vừa mới ngủ dậy

Tình trạng mất nước có thể làm cho bạn cảm thấy chậm chạp và buồn ngủ. Vì vậy việc uống một cốc nước vào buổi sáng không chỉ giúp bạn tỉnh táo, bổ sung lượng nước đã mất mà còn giúp hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

Không sử dụng điện thoại để báo thức

Sử dụng điện thoại làm tăng mức độ căng thẳng với cortisol và adrenalin, có thể làm giảm sinh lực của chúng ta trong cả ngày. Hãy đặt điện thoại ở phòng khách để có giấc ngủ chất lượng, và dùng đồng hồ hẹn giờ truyền thống để giảm stress buổi sáng.

Mở cửa sổ để đón ánh sáng mặt trời

Ánh sáng là thành phần chính ảnh hưởng đến nhịp sinh học, tác động trực tiếp lên gen kiểm soát đồng hồ sinh học của bạn. Ánh mặt trời buổi sáng sớm sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.

Kéo giãn trong khi tắm

Đừng chỉ đứng yên trong khi tắm, mà hãy kéo giãn cơ. Cách này giúp cải thiện tuần hoàn, và giúp hệ bạch huyết vận động để loại bỏ độc tố. Nước ấm sẽ giúp cơ bắp của bạn linh hoạt hơn. Trước tiên hãy cúi người, cố gắng chạm tay vào ngón chân, giữ 30 giây. Giơ cánh tay đẩy lên trời, động tác này giúp kéo giãn cột sống, cải thiện tư thế.

Cười

Trước khi xuống giường, bạn hãy mỉm cười, điều đó giúp nâng tâm trạng của bạn vì nó giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin và dopamine.

Ăn một bữa sáng giàu Protein

Protein từ bữa ăn sẽ được chuyển hóa thành dopamine, sẽ cung cấp nguồn năng lượng cho bạn. Bữa sáng giàu protein cho mình với thịt, gia cầm, hải sản, đậu Hà Lan, các sản phẩm chế biến từ đậu nành, trứng… Hạn chế tinh bột và những thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều đường.

Tập thể dục mỗi buổi sáng

Thời gian để tập thể dục tốt nhất là sau khi bạn thức dậy. Nó sẽ giúp cơ thể của bạn bắt nhịp với một ngày mới và tràn đầy năng lượng. 

Những bài tập buổi sáng cũng không cần quá nặng, giúp cho cơ thể và bộ não của bạn sẵn sàng cho một ngày mới. Và một bài tập buổi sáng tuyệt vời nhất là những bài tập kéo dài khoảng 20 phút.

Trên đây là một số gợi ý giúp các bạn thức giác với một tâm trạng vui vẻ, hãy cùng mình áp dụng để có một ngày mới tràn đầy năng lượng các bạn nhé.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN