Thứ năm, 18/07/2024 | 05:27
RSS

76 trẻ mầm non nhập viện cấp cứu sau khi ăn sữa chua tại trường

Thứ tư, 10/05/2023, 15:57 (GMT+7)

Sau khi ăn sữa chua tại trường, 76 học sinh của trường Mầm non xã Thuận Sơn có biểu hiện ngộ độc nên được đưa tới các cơ sở y tế cấp cứu.

76 trẻ mầm non nhập viện cấp cứu sau khi ăn sữa chua tại trường

Học sinh Trường Mầm non xã Thuận Sơn nhập viện sau khi ăn sữa chua tại trường. Ảnh: Báo Thanh niên

Trao đổi với Báo Người lao động sáng 10/5, ông Nguyễn Tất Tây - Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cho biết, nhiều học sinh tại một trường mầm non trên địa bàn phải nhập viện sau khi ăn sữa chua tại trường.

Cụ thể, vào chiều tối ngày 9/5, sau khi đi học ở trường về, nhiều học sinh của Trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương có biểu hiện đau bụng, nôn mửa. Người thân liền đưa các cháu tới trạm y tế xã Thuận Sơn, Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương cấp cứu.

Theo thống kê, có 76 cháu có biểu hiện ngộ độc phải đưa tới các cơ sở y tế cấp cứu. Tính đến sáng 10/5, sức khoẻ các cháu đều ổn định, phần lớn các cháu đã được cho về nhà.

Liên quan đến sự việc này, thông tin với Báo Thanh niên, ông Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An cho hay, các học sinh bị ngộ độc đều ăn sữa chua nhà trường tự ủ sau khi đi trải nghiệm trồng lúa về.

Theo ông Quy, có 2 bé không ăn sữa chua nên không có biểu hiện bị ngộ độc, vì vậy có thể nguyên nhân gây ngộ độc là do sữa chua. Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã lấy mẫu sữa chua để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Hiện, nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại