Chủ nhật, 01/10/2023 | 23:10
RSS

7 người nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu ngâm nấm

Thứ tư, 07/06/2023, 06:46 (GMT+7)

Sau khi ăn và uống rượu ngâm nấm, 7 người ở Thanh Hóa có các triệu chứng của ngộ độc nên được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sự kiện:
Thanh Hóa

7 người nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu ngâm nấm

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo Báo Thanh niên, ngày 6/6, thông tin từ UBND xã Thiệu Vân (TP Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ nghi ngộ độc rượu khiến 7 người phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, vào chiều 3/6, một nhóm có 6 người (cùng trú trên địa bàn TP Thanh Hóa) đến gia đình một người quen ở thôn 1, xã Thiệu Vân chơi. Sau đó, nhóm người này cùng với chủ nhà ngồi uống rượu ăn món ốc nhồi và một số món khác.

Sau khi ăn và uống rượu xong, 7 người có các triệu chứng của ngộ độc nên được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu.

Tại bệnh viện, 6 người ở lại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để lọc máu và điều trị; 1 người bị co giật nên được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Về tình trạng sức khỏe của các nạn nhân, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến ngày 6/6, sức khỏe của 6 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện ổn định và đã được xuất viện.

Chia sẻ với Báo Lao động, đại diện lãnh đạo xã Thiệu Vân cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã tìm hiểu và được biết, loại rượu các nạn nhân đã uống là rượu ngâm với nấm và do một người trong nhóm mang đến.

Hiện nguyên nhân khiến 7 người ngộ độc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại