Thứ tư, 26/01/2022 | 14:20
RSS

Báo cáo vụ 6 học sinh mắc bệnh lạ liên tục la hét ở Đắk Lắk

Thứ bảy, 23/12/2017, 18:45 (GMT+7)

6 học sinh xuất hiện “bệnh lạ” (tuổi từ 10 - 13 tuổi), thuộc dân tộc H’Mông, ở thôn Ea Uôl, xã Cư Pui, Đắk Lắk.

Vào ngày 11/12, một nữ học sinh tại điểm trường Ea Uôl thuộc Trường Tiểu học Cư Pui II, xã Cư Pui, huyện Krông Bông bỗng đứng dậy la hét, hất tung sách vở và các dụng cụ học tập rồi chửi mắng mọi người, liên tục đòi lên đồi, xuống suối.

Đến ngày 18/12, có tất cả 6 em học sinh nữ, từ 10-13 tuổi tại hai điểm trường Ea Lang và Ea Uôl bị “lây” các triệu chứng như trên.

học sinh bị bệnh lạ
Thăm khám cho học sinh bị bệnh. Ảnh: Infonet

Cả 6 em đều là người dân tộc H’Mông, trú tại thôn Ea Uôl, xã Cư Pui, mỗi lần phát bệnh của các em thường kéo dài từ 15 phút đến một giờ. Sau đó, các em trở lại bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Khi thấy học sinh có những biểu hiện kỳ lạ trên, giáo viên đã báo cho phụ huynh và cán bộ y tế địa phương.

Ngày 19/12, sau khi nhận được tin báo từ Trung tâm Y tế huyện Krông Bông về việc 6 học sinh Trường Tiểu học Cư Pui II, xã Cư Pui, huyện Krông Bông có biểu hiện lạ, không kiểm soát được bản thân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng, Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện tâm thần tỉnh lập đoàn công tác điều tra, làm rõ thông tin trên. 

Ngày 23/12, Bác sỹ Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa có báo cáo gửi Bộ Y tế về trường hợp 6 học sinh Trường Tiểu học Cư Pui II, xã Cư Pui, huyện Krông Bông có biểu hiện lạ, không kiểm soát được bản thân, nghi do rối loạn phân ly tập thể.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN