Thứ sáu, 31/03/2023 | 23:16
RSS

500 tấm nệm được chuyển từ TP HCM ra Hà Nội phục vụ chống dịch Covid-19

Thứ hai, 20/04/2020, 16:14 (GMT+7)

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết vừa thực hiện vận chuyển miễn phí hàng hoá hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

500 tấm nệm được vận chuyển từ TP HCM ra Hà Nội phục vụ chống dịch Covid-19
500 tấm nệm được vận chuyển từ TP HCM ra Hà Nội phục vụ chống dịch Covid-19. Ảnh Người Lao Động.

Theo đó 500 tấm nệm cá nhân phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến và trung tâm cách ly tập trung trực thuộc Bộ Quốc phòng đã được vận chuyển từ TP HCM ra Hà Nội.

Thông tin trên vừa được đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết vào tối 19/4. Trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh, Vietnam Airlines đẩy mạnh việc vận chuyển hàng hóa trên cả đường bay nội địa, quốc tế Cụ thể như: Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn cước hơn 3 tấn đồ bảo hộ và khẩu trang y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy từ TP HCM ra Hà Nội.

Bên cạnh đó, có nhiều loại hàng hóa cấp thiết phục vụ ngành y tế, phục vụ công tác phòng, chống dịch hay hàng hóa viện trợ của Chính phủ tới các nước. Bao gồm 10 máy thở do quỹ Temasek viện trợ từ Singapore về Việt Nam. Máy bay còn vận chuyển các trang thiết bị y tế gồm khẩu trang, quần áo bảo hộ, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm dịch Covid-19 do Chính phủ và nhân dân Việt Nam viện trợ Chính phủ và nhân dân Lào; vận chuyển trang thiết bị y tế do Chính phủ, nhân dân Việt Nam viện trợ các nước châu Âu…

Đại diện Vietnam Airlines chia sẻ việc tập trung vận chuyển hàng hóa không chỉ giúp phục vụ hoạt động sản xuất của nền kinh tế, góp phần đảm bảo thông thương. Không những vậy, hãng hàng không cũng mong muốn đóng góp một phần doanh thu cho hoạt động sản xuất kinh doanh để chung tay cùng cả nước vượt qua giai đoạn khó khăn.

Thông tin thêm, tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, 13 ngày qua không ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19 tại TP.HCM. Tổng số ca mắc là 54, trong đó đã có 49 ca xuất viện. Dự kiến sẽ có thêm 2 bệnh nhân xuất viện là BN 224, BN 236 trong ngày 20/4.

Ngoài ra, thông tin từ tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, hôm nay (20/4), cả nước đã có 05 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 02 bệnh nhân người nước ngoài và 03 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam.

Riêng tại bệnh viện dã chiến Củ Chi- TP. Hồ Chí Minh có 02 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân 224 và 236. BN 224 (nam, 39 tuổi, quốc tịch Brazil), ngày vào viện: 01/4/20202. BN 236 (nữ, 26 tuổi, quốc tịch Anh), ngày vào viện: 04/4/2020. 

Diễn biến này cho thấy tình hình dịch Covid-19 hiện nay tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt và cho thấy hiệu quả của việc thực hiện cách ly xã hội trong những tuần vừa qua. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống Covid-19 thì vẫn tiềm ẩn các nguy cơ lây nhiễm và có thể bùng phát thành ổ dịch bất cứ lúc nào. Cơ quan y tế, chính quyền địa phương và mỗi người dân cần tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tích cực, nâng cao ý thức phòng bệnh của mỗi cá nhân, tuyệt đối không được phép chủ quan, lơ là. 

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN