Thứ sáu, 19/04/2024 | 14:13
RSS

5 món bún nóng hổi ăn đến đâu ấm bụng đến đấy cho những bữa sáng giá lạnh

Thứ hai, 27/11/2017, 10:18 (GMT+7)

Nếu mỗi bữa sáng bạn đều đau đầu vì chưa biết ăn gì, thì hãy đổi gió bằng những món bún nóng hổi dưới đây nhé!

Bún sườn dọc mùng

Món bún nóng hổi cho những bữa sáng giá lạnh

Bún sườn dọc mùng là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Nước dùng chua dịu nhẹ, thanh thanh và ngọt xương. Sườn non mềm thơm sẽ khiến món bún của bạn trở nên vô cùng hấp dẫn. Trời lạnh, buổi sáng thưởng thức một bát bún sườn non dọc mùng sẽ vô cùng ngon miệng và tràn đầy năng lượng cho cả ngày.

Bún cá

Món bún nóng hổi cho những bữa sáng giá lạnh2

Bên cạnh bún riêu, bún ốc,...thì bún cá cũng là một món được rất nhiều người Hà Nội yêu thích, đặc biệt là trong những ngày tiết trời trở gió.

Bát bún ăn đầy đặn, nước dùng đậm đà, cá rán vàng ngọt thịt, miếng chắc, có thêm cả chả cá sẽ hiến bạn vô cùng thích thú.

Bún riêu

Món bún nóng hổi cho những bữa sáng giá lạnh3

Trong những ngày nắng, được thưởng thức một tô bún riêu chua chua, thanh thanh, đậm vị cua đồng thì quả thật không gì “đã” bằng.

Với sự kết hợp rất tài tình khéo léo từ gạch cua béo ngậy, giấm ngấu chua thanh, đậu phụ ngọt mát, lại cả thịt nạc dăm cùng rất nhiều nguyên liệu đi kèm khác sẽ cho bạn một bát canh có nước dùng đậm đà thanh nhã, ăn hoài mà không chán.

Bún ốc

Món bún nóng hổi cho những bữa sáng giá lạnh4

Hà Nội vốn có nhiều món ăn đặc trưng, một trong số đó chính là bún ốc. Với nước dùng vừa chua thanh, đậm đà hòa quyện với từng con ốc béo ngậy cùng với đậu phụ bùi bùi chắc chắn bún ốc là món ăn không thể thiếu được của những người con Hà thành.

Bún măng mọc

Món bún nóng hổi cho những bữa sáng giá lạnh5

Khởi động ngày mới với tô bún măng mọc thơm ngon ắt hẳn sẽ giúp cả nhà luôn tràn đầy năng lượng. Món bún măng mọc nóng hổi, đậm đà với những viên mọc giòn, măng chua chua cùng nước dùng ngọt thơm sẽ tạo nên sức hút khó tả của món ăn, khiến cho mọi người phải xuýt xoa.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN