- 3 bìa đậu phụ
- 3 thìa sốt ớt
- 2 thìa giấm gạo
- Dầu ăn
- 2 tép tỏi
- Hành lá
- Nước tương
- 10g bột bắp
- Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ và hành lá rửa sách, cắt khúc.
- Đun nóng dầu ăn, cho đậu phụ vào chảo rán vàng đều 2 mặt, gắp ra đĩa.
- Hòa giấm gạo, sốt ớt, tương và bột bắp tạo thành với số lượng vừa đủ.
- Phi tỏi cho thơm rồi lại trút đậu phụ vào đảo qua. Sau đó trút hỗn hợp nước sốt đã pha sẵn vào chảo đậu, đun nhỏ lửa, đảo đều để ngấm gia vị cho đến khi nước sền sệt.
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rắc hành hoa rồi tắt bếp.
- Bày đậu ra đĩa, ăn cùng cơm nóng và rau củ luộc thì vô cùng tốn cơm.