Thứ hai, 05/06/2023 | 23:55
RSS

5 câu hỏi thường gặp khi lần đầu sử dụng Mua Trước Trả Sau

Thứ sáu, 28/04/2023, 11:48 (GMT+7)

Không chỉ bạn mà cũng nhiều người dùng khác vẫn còn bỡ ngỡ khi lần đầu sử dụng ứng dụng Mua Trước Trả Sau. Ngay sau đây chính là tập hợp 5 câu hỏi thường gặp nhất và những giải đáp cặn kẽ để bạn có thể sử dụng thành thạo và tối ưu những tiện ích mà app Mua Trước Trả Sau mang lại.

1. Tôi có phải trả phí khi kích hoạt tài khoản Mua Trước Trả Sau không?

Đa số các app Mua Trước Trả Sau hiện nay đều không yêu cầu người dùng phải thanh toán bất kỳ loại phí nào khi tạo tài khoản cũng như kích hoạt tài khoản. Các loại chi phí chỉ xuất hiện khi bạn thực hiện một giao dịch nào đó, chẳng hạn mua sắm hoặc thanh toán hóa đơn sinh hoạt tại app.
 
Điển hình như với ứng dụng Mua Trước Trả Sau Kredivo Việt Nam, quá trình từ lúc tải app về điện thoại từ Google Play và App Store đến hoàn thành mẫu đăng ký tài khoản cũng như kích hoạt tài khoản từ app đều không mất bất kỳ chi phí nào. Cho dù bạn tải app Kredivo về và đã kích hoạt tài khoản nhưng không phát sinh giao dịch thì cũng sẽ không tốn chi phí nào hết. Chỉ khi nào bạn chọn thanh toán Mua Trước Trả Sau qua Kredivo một sản phẩm bất kỳ thì tài khoản Kredivo của bạn mới phát sinh khoản cần thanh toán tại mục Lịch sử giao dịch trên app Kredivo.

2. Tôi có phải trả trước chi phí nào khi thanh toán bằng Mua Trước Trả Sau không?

Tùy thuộc vào chính sách của từng nhà cung cấp dịch vụ Mua Trước Trả Sau về khoản cần trả trước này. Một số đơn vị sẽ yêu cầu người dùng thanh toán trước từ 30% giá trị đơn hàng. Phần còn lại sẽ được trả sau theo kỳ hạn mà người dùng được cung cấp. Tuy nhiên cũng có một số đơn vị không cần người dùng thanh toán trước bất kỳ chi phí nào. Toàn bộ số tiền sẽ được trả sau 100% theo kỳ hạn mà người dùng chọn.

Ví dụ như khi bạn chọn Mua Trước Trả Sau qua app Kredivo, bạn sẽ được áp dụng trả trước 0 đồng. Tức toàn bộ số tiền mua sản phẩm sẽ được trả sau 30 ngày, miễn lãi; hoặc chọn trả góp 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng với lãi suất chỉ từ 0% thông qua app Kredivo.

3. Tôi có phải tải App Mua Trước Trả Sau về để sử dụng không? 

Ở một số đơn vị Mua Trước Trả Sau bạn có thể không cần tải app vẫn tạo được tài khoản. Khi thanh toán bằng tài khoản Mua Trước Trả Sau bạn cũng chỉ cần điền số điện thoại và mã PIN đã đăng ký cùng mã OTP gửi về điện thoại để hoàn tất giao dịch. Tuy nhiên để xem hạn mức được cấp cũng như theo dõi lịch thanh toán, cách thanh toán lại các khoản đã chi tiêu thì bạn vẫn phải thực hiện trên app Mua Trước Trả Sau. Do đó việc tải app là cần thiết và bắt buộc bạn nhé.

4. Làm sao tôi biết sản phẩm nào thanh toán được bằng hình thức trả sau?

Để biết sản phẩm bạn cần có được thanh toán bằng hình thức Mua Trước Trả Sau không thì trước hết bạn cần đảm bảo đang mua sắm tại website đối tác của đơn vị Mua Trước Trả Sau bạn đang sử dụng. Để biết đơn vị liên kết với app Mua Trước Trả Sau bạn đang sử dụng, bạn có thể vào app tìm kiếm.

Cụ thể như tại app Kredivo sẽ có mục “Thương hiệu”, tại đây sẽ liệt kê các đơn vị áp dụng thanh toán qua Kredivo. Với tài khoản Kredivo, bạn có thể thanh toán Mua Trước Trả Sau cho mọi sản phẩm tại website đối tác của Kredivo. Cho dù sản phẩm chỉ từ vài trăm ngàn hay đến vài triệu bạn hoàn toàn có thể thanh toán Mua Trước Trả Sau qua Kredivo. Bên cạnh đó bạn cũng có đa dạng kỳ hạn để lựa chọn khi thanh toán như 30 ngày hoặc lên đến 12 tháng.

5. Làm sao tôi biết khi nào khoản thanh toán của mình đến hạn?

Các nhà cung cấp dịch vụ Mua Trước Trả Sau sẽ gửi tin nhắn hoặc các thông báo từ app khi gần đến ngày thanh toán. Tuy nhiên đề phòng trường hợp bị lỗi đường truyền, tốt nhất bạn hãy chủ động ghi chú ngày đến hạn thanh toán tại lịch cá nhân, đặt thông báo sớm 2-3 ngày để thanh toán.

Ngoài ra bạn có thể ưu tiên sử dụng những app Mua Trước Trả Sau có một mục thanh toán riêng để có thể kiểm tra thường xuyên, tránh bỏ sót. Chẳng hạn tại app Kredivo có mục Lịch sử giao dịch. Tại đây sẽ chỉ hiển thị các khoản Mua Trước Trả Sau chưa thanh toán và được sắp xếp theo thứ tự ngày đến hạn để bạn tiện theo dõi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn thanh toán các khoản Mua Trước Trả Sau này tại mọi thời điểm, không cần đợi đến đúng hạn như được cung cấp tại app. Tính năng này giúp nhiều người dùng tránh được tình trạng quên, bỏ sót nhất là những thời điểm giữa hoặc cuối tháng.

Trên đây là 5 câu hỏi thường gặp mà nhiều người dùng thường thắc mắc khi lần đầu sử dụng app Mua Trước Trả Sau. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn và có thể sử dụng hình thức thanh toán này được tối ưu nhất.

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại