Thứ bảy, 29/01/2022 | 04:39
RSS

3 người trong cùng gia đình tử vong sau bữa ăn, chưa rõ nguyên nhân

Thứ tư, 29/12/2021, 07:19 (GMT+7)

Sau khi ăn cơm trưa tại nhà ông Sảng, cháu N., cháu B. và chị T. có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và tử vong. Trong đó 2 cháu bé tử vong tại nhà, gia đình từ chối giám định pháp y.

Sự kiện:
Hưng Yên

Sáng 29/12, ông Hoàng Văn Bắc - chủ tịch UBND xã Hùng An (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) xác nhận với Dân Việt, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 3 người trong cùng một gia đình có biểu hiện đau bụng, buồn nôn sau bữa cơm trưa và tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 26/12, gia đình ông Nguyễn Văn Sảng (tại thôn Lai Hạ Trung, trú xã Hùng An, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) có các con, cháu đến chơi và ăn cơm trưa. Bữa cơm trưa có 9 người, gồm vợ chồng ông Sảng và gia đình của 2 con gái là chị Nguyễn Thị Tươi và Nguyễn Thị Tình.

3 người trong cùng gia đình tử vong sau bữa ăn, chưa rõ nguyên nhân

Ảnh minh họa

Sau bữa trưa, cả 2 gia đình con gái về nhà ở thôn Duyên Yên (xã Ngọc Thanh) và thôn Vĩnh Đồng (xã Đồng Thanh, huyện Kim Động). Đến tối cùng ngày, cháu N.V.H.N. (8 tuổi, con trai chị Tươi) và cháu P.T.A.B. (4 tuổi, con chị Tình) có biểu hiện đau bụng, nôn mửa và chết tại nhà. Gia đình 2 cháu bé đều từ chối giám định pháp y và tổ chức an táng cho các cháu.

Sau đó, chị Tươi và chị Tình cũng có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu tích cực tại bệnh viện ở Hà Nội Đến 16h ngày 28/12, sức khỏe của chị Tươi chuyển biến xấu và cũng không qua khỏi.

Theo nguồn tin trên Tuổi trẻ Online, chủ tịch UBND xã Hùng An cho biết, qua tìm hiểu thì bữa cơm trưa tại nhà ông Sảng có thịt rang, giò chả và rau cần. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại