Thứ hai, 17/05/2021 | 01:53
RSS

3 dấu hiệu cảnh báo nam giới thận đang có vấn đề

Thứ hai, 30/12/2019, 11:11 (GMT+7)

Hãy điểm qua 3 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ thận bị tổn thương và mắc các bệnh nguy hiểm ở nam giới.

3 dấu hiệu cảnh báo nam giới thận đang có vấn đề

Thận có chức năng chính của chúng là lọc máu, loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi máu, đồng thời làm sạch hệ thống. Bên cạnh những tác dụng này, thận còn duy trì sức khỏe xương, cân bằng các chất điện giải, tăng số lượng các tế bào hồng cầu và ổn định huyết áp.

Thận phải làm việc với cường độ lớn vì vậy nếu cơ thể con người sinh hoạt không điều độ và thực hiện những thói quen xấu, nguy cơ thận bị tổn thương và mắc các bệnh nguy hiểm ở nam giới là rất lớn.

Dưới đây là 3 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe thận phái mạnh đang có vấn đề.

Rụng nhiều tóc

Khi thận hoạt động kém, đặc biệt là ở đàn ông trưởng thành và trung niên, hiện tượng rụng tóc, ít tóc, rụng lông là một trong những dấu hiệu cụ thể. Vì thế mà để giảm rụng tóc, tóc thưa, các quý ông không chỉ cần chăm sóc chúng từ bên ngoài mà còn phải quan tâm tới sức khỏe bên trong càng sớm càng tốt.

Nước tiểu có bọt

Thông thường nếu đi vệ sinh vào buổi sáng, thay vì nước tiểu của bạn có màu vàng nhạt thông thường, bồn cầu lại xuất hiện nhiều bọt là dấu hiệu rõ ràng cho biết thận đang làm việc không tốt.

Lí giải cho điều này là khi thận của nam giới bị suy giảm chức năng, protein sẽ dễ dàng mất đi bằng việc đào thải ra khỏi cơ thể qua nước tiểu, gây ra hiện tượng nhiều bọt trong nước tiểu và thiếu hụt protein ở cơ thể.

Cơ thể mệt mỏi, thiếu sức lực

Việc khó khăn trong thức dậy hoặc thiếu năng lượng vào buổi sáng ở nam giới có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong số đó xuất phát từ việc suy giảm chức năng ở thận. Khi sức khỏe thận giảm sút, chức năng lọc máu, giải độc của thận cũng vì thế mà không hoạt động hiệu quá, điều này khiến tuần hoàn trong cơ thể gặp trục trặc, cơ thể dễ mệt mỏi, khó chịu, mắc nhiều bệnh khác nhau.

 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN