Chủ nhật, 28/04/2024 | 14:42
RSS

3 Cách làm sốt mì trộn siêu đỉnh cả nhà gắp không còn sợi nào

Thứ hai, 11/12/2023, 14:41 (GMT+7)

Bạn muốn biết cách làm sốt mì trộn siêu ngon, sánh mịn, thơm dậy vị thì hãy tham khảo ngay 3 công thức đặc biệt sau đây nhé.

Mì trộn là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Mì trộn với nước sốt có gia vị đậm đà thơm ngon ăn nóng hổi vào những ngày mưa lạnh thì quả là tuyệt vời. Hãy tham khảo 3 cách làm sốt mì trộn được nhiều người quan tâm sau đây bạn nhé.

1. Cách làm sốt mì trộn cay

3 Cách làm sốt mì trộn siêu đỉnh cả nhà gắp không còn sợi nào

Món mì trộn cay tuy đơn giản nhưng lại là lựa chọn phổ biến của rất nhiều người cho những ngày trời se se lạnh. Cảm giác cay tê đầy kích thích có khả năng làm ấm người vô cùng hiệu quả khiến bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Do đó, cách làm sốt mì trộn cay cũng được nhiều bà nội trợ và các bạn nữ độc thân truyền tai nhau trên các diễn đàn ẩm thực. Với công thức sốt “thần thánh” này, bạn cần mua đủ:

Nguyên liệu làm sốt mì trộn cay bao gồm

  • Ớt tươi, ớt khô
  • Tỏi
  • Đường, dầu ăn, nước tương

Các bước thực hiện món sốt mì trộn cay

Bước 1: Ớt tươi loại mới vỏ vẫn giòn bạn mang đi rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc xay nhỏ cùng với chút muối.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn để phi thơm tỏi. Khi tỏi vàng thì cho phần ớt đã băm nhuyễn vào, đảo đều hỗn hợp tỏi và ớt khoảng 2 đến 5 phút. Ở bước này, bạn lưu ý vặn lửa nhỏ hoặc tắt bếp để tránh mùi ớt khiến cả nhà bị sặc. Thêm vào chảo đường, hạt nêm, nước tương, 1 chén nước rồi khuấy đều. Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, sệt sệt thì tắt bếp.

Bước 3: Bạn chỉ cần đợi cho sốt nguội là đem ra trộn cùng mì. Nếu ngại làm nhiều lần, bạn có thể làm sốt với lượng lớn rồi cho vào lọ thuỷ tinh, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

2. Cách làm sốt trộn mì Spaghetti

3 Cách làm sốt mì trộn siêu đỉnh cả nhà gắp không còn sợi nào

Thay vì đi ra nhà hàng thì giờ đây bạn có thể thưởng thức món mì trộn spaghetti ngay tại nhà. Mì spaghetti sốt cà chua vừa thơm ngon, bắt mắt lại vừa giàu chất dinh dưỡng. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến sốt trộn mì spaghetti ngon đúng chuẩn như công thức ngoài tiệm. Với cách làm sốt mì trộn spaghetti, bạn cần chuẩn bị đầy đủ:

Nguyên liệu  làm sốt mì trộn spaghetti:

  • Cà chua
  • Thịt bò
  • Tỏi, hành tây, húng quế, hành khô,
  • Dầu ăn và các loại gia vị cơ bản.

Bước 1: Cà chua mua về rửa sạch. Bạn hãy mua cà chua của siêu thị hoặc cửa hàng quen để đảm bảo cà chua an toàn, không còn dư thuốc bảo vệ thực vật. Bạn chần sơ cà chua qua nước sôi rồi bóc vỏ, lấy thìa dằm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu, hành khô thì bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Thịt bò phải rửa thật sạch, cắt nhỏ, ướp cùng muối, dầu ăn và tiêu xay rồi để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị đậm đà.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm tỏi, hành tây vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào, thêm 2 thìa canh nước cho cà chua nhanh mềm. Thêm thịt bò đã ướp gia vị vào đảo đều đến khi sánh lại. Nêm thêm một ít đường tuỳ theo khẩu vị, vặn lửa nhỏ cho nước sốt sệt sệt thì tắt bếp.

3. Cách làm sốt tương đen trộn mì

Đây là món ăn của các tín đồ ẩm thực Hàn Quốc. Những ai ăn mì cùng sốt tương đen lần đầu sẽ thấy vị hơi lạ. Nhưng nếu thử lại, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ trước hương vị ngòn ngọt, mằn mặn hài hoà, vô cùng độc đáo. Vì vậy, mì sốt tương đen trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Để thử cách làm sốt mì trộn tương đen, bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm sốt tương đen trộn mì:

  • Thịt heo
  • Hành tây, bột đậu đen rang Hàn Quốc, bột bắp
  • Nước dùng gà
  • Cải thảo, dầu ăn, dầu hào và các gia vị khác.

3 Cách làm sốt mì trộn siêu đỉnh cả nhà gắp không còn sợi nào

Bước 1: Thịt heo mua về bạn rửa sạch, chần qua nước sôi cho bớt hôi rồi rửa lại. Sau đó cắt miếng nhỏ, ướp vào ít muối, tiêu xay và rang cháy cạnh. Hành tây, cải thảo cắt hạt lựu rồi xào chín, cho ra đĩa riêng.

Bước 2: Đun sôi khoảng 1 bát nước dùng gà, thêm bột đậu đen rang, dầu hào và đường vào nồi, khuấy đều cho nước rồi sệt lại.

Bước 3: Thêm rau xào, thịt heo vào rồi đảo đều khoảng 3 đến 5 phút. Thêm bột năng pha cùng nước vào, đun sôi đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp. Bạn có thể thêm dưa leo vào mì trộn cùng sốt tương đen để tăng vị thanh mát.

Như vậy bài viết vừa hướng dẫn bạn cách làm sốt mì trộn siêu ngon, sánh mịn, hấp dẫn cho những ngày lạnh. Hãy thử vào bếp ngay bạn nhé!

Nhung Nguyễn (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại