Thứ tư, 22/09/2021 | 06:36
RSS

23 người chổng ngược giữa trời vì tàu lượn trên không dừng đột ngột

Thứ năm, 21/06/2018, 18:30 (GMT+7)

Chơi tàu lượn trên không, 23 người mắc kẹt hàng giờ giữa trời nắng nóng.

Ngày 18/6, một sự cố kỹ thuật tại công viên ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) khiến 23 khách tham quan, bao gồm cả trẻ nhỏ, bị mắc kẹt trong hai giờ đồng hồ giữa không trung khi đang chơi tàu lượn.

Một khách tham quan cho biết: “Khi di chuyển được hai vòng, bỗng nhiên tàu lượn đột ngột dừng lại. Hai đứa con nhỏ của tôi cũng bị mắc kẹt trên đó”.

Sau khi sự cố xảy ra, nhân viên cứu hộ tại công viên nhanh chóng tiến hành các biện pháp giải cứu khách tham quan. Tuy nhiên, sau một giờ nỗ lực không thành công, họ quyết định liên lạc với cơ quan chức năng để được trợ giúp.

Để giải thoát cho các nạn nhân, cảnh sát đã huy động hai cần cẩu, vận chuyển từng người một xuống mặt đất. “Chúng tôi phải mất khoảng hai tiếng mới có thể giải cứu toàn bộ hành khách. Có 4 - 5 trẻ nhỏ bị hoảng sợ, một số người lớn bị say nắng”, một cảnh sát cho hay.

23 người chổng ngược giữa tời vì tàu lượn trên không dừng đột ngột
Hình ảnh người chơi vị treo lơ lửng. Ảnh: Pear Video

Khi sự cố xảy ra, thời tiết khá nắng nóng và có nhiệt độ khoảng 31 độ C. Rất may mắn không có ai bị thương. Hiện đội ngũ quản lý công viên đang điều tra sự việc.

Trước đó, vụ việc tương tự từng xảy ra ở Anh. Sự việc hi hữu xảy ra tại khu vui chơi giải trí Flamingo Land gần Malton, North Yorkshire, Anh khiến người chơi hết sức hoảng loạn.

Được biết, có ít nhất 20 người đã bị mắc kẹt trên chiếc tàu lượn siêu tốc cách mặt đất khoảng 35 mét trong suốt hơn 1 tiếng đồng hồ. Do gặp phải trục trặc kĩ thuật nên chiếc tàu lượn đã bất ngờ dừng lại khi đi lên tới điểm cao nhất của đường ray.

23 người chổng ngược giữa tời vì tàu lượn trên không dừng đột ngột
Hình ảnh từ vụ việc ở Anh. Ảnh: Metro

Một nhân chứng cho biết ông đã nhìn thấy hơn 20 người trên chuyến tàu lượn khi nó đột ngột dừng lại vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều theo giờ địa phương. Có 9 người đã được các kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ và đưa họ xuống từ khoảng 6 giờ chiều, nhưng vẫn còn hơn chục người mắc kẹt lại trong khoảng một thời gian dài sau đó. 

Sau khi xảy ra sự việc, một phát ngôn viên từ Flamingo Land cho biết: "Do gặp phải một số vấn đề về cơ khí và kĩ thuật nhỏ nên chiếc tàu lượn siêu tốc Kumali đã dừng lại tại một khoảng cách rất ngắn trước khi lên tới đỉnh của đoạn dốc, phù hợp với thiết kế của hệ thống an toàn được trang bị cho chiếc tàu lượn này".


Xem thêm: HAGL rơi vào cuộc khủng hoảng hàng thủ vì án phạt

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN