Thứ bảy, 18/09/2021 | 23:33
RSS

Nghị sĩ cưỡi ngựa đi làm để phản đối xăng tăng giá bị kiện ra tòa

Thứ năm, 21/06/2018, 14:46 (GMT+7)

Cảnh sát vùng Kamchatka triệu tập và tạm giữ nghị sỹ Mikhail Puchkovsky cùng 2 cô gái có liên quan tới việc ông Puchkovsky cưỡi ngựa đi làm để phản đối việc giá xăng vượt quá mức.

Cảnh sát vùng Kamchatka triệu tập và tạm giữ nghị sỹ Mikhail Puchkovsky cùng 2 cô gái có liên quan tới việc ông Puchkovsky cưỡi ngựa đi làm để phản đối việc giá xăng vượt quá mức 50 rúp/lít, tương đương khoảng 18.000 đồng. Thông tin này được đăng tải trên hãng thông tấn địa phương Kam 24.

Trước khi cưỡi ngựa đi làm, ông Puchkovsky có đề nghị cung cấp chỗ buộc ngựa do ông không muốn lái xe riêng đi làm vì giá xăng tăng. “Tôi cưỡi ngựa đến để tham dự cuộc họp tại tòa nhà chính quyền vùng. Chuyến đi mất khoảng 1 tiếng đồng hồ. Khi đi trên đường, những người lái xe vẫy tay và hò reo ủng hộ”, ông Puchkovsky cho biết.

Nghị sĩ Nga cưỡi ngựa đi làm để phản đối xăng tăng giá bị kiện ra tòa
Nghị sỹ Nga cưỡi ngựa đi làm. Ảnh: Kam 24

Ông Puchkovsky kể chỉ sau khi đi vào phòng họp, người ta mới trao cho ông trát hầu tòa với cáo buộc vi phạm... Luật biểu tình theo điều 20.2 Bộ luật hành chính của Nga.

"Tôi sẽ không lùi bước" - viên nghị sĩ tuyên bố với truyền thông.

Ông cũng cảnh báo sẽ tiếp tục cưỡi ngựa đi làm trong kỳ họp sắp tới để phản đối Giá xăng dầu và "những thứ khác vốn đang giết chết Kamchatka", đặc biệt 100.000 người về hưu như ông.


Xem thêm: HAGL rơi vào cuộc khủng hoảng hàng thủ vì án phạt

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN