Thứ hai, 18/01/2021 | 01:46
RSS

Treo trẻ con lơ lửng ngoài cửa sổ tầng 15 chỉ vì một nghìn like trên Facebook

Thứ tư, 21/06/2017, 14:11 (GMT+7)

Người đàn ông đã đăng tải lên Facebook một bức ảnh chụp con trai lơ lửng bên ngoài cửa sổ tầng 15 của căn hộ với nội dung: “1.000 like hoặc tôi sẽ thả thằng bé xuống phía dưới”.

Tòa án ở Algeria (thuộc Bắc Phi) đã kết án một người đàn ông 2 năm tù vì đã nhẫn tâm để đứa trẻ lơ lửng trên tầng cao với mục đích câu like (lượt thích) trên Facebook.

Được biết, người đàn ông này đã đăng tải lên Facebook một bức ảnh chụp chính mình đang túm vào cổ áo của một đứa trẻ rồi để em lơ lửng bên ngoài cửa sổ tầng 15 của căn hộ với nội dung: “1.000 likes hoặc tôi sẽ thả thằng bé xuống phía dưới”.

Khi nhìn thấy bức ảnh đó, nhiều người dùng mạng đã vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành động độc ác của người đàn ông kia. Họ đều sợ hãi và lo lắng cho sự an toàn của đứa trẻ. Cuối cùng, hầu hết mọi người nhất trí yêu cầu cảnh sát bắt giữ hắn ta vì tội lạm dụng trẻ nhỏ.

sống ảo

Quen thói sống ảo, người đàn ông bất chấp cả tính mạng trẻ con. Ảnh: Facebook

Trước thông báo của người dân, ngày 18/6 vừa qua, người đàn ông kia đã bị cảnh sát bắt giữ với tội danh cố ý gây nguy hiểm cho sự an toàn của trẻ. Sau khi điều tra, cảnh sát xác định chủ nhân bức ảnh là người họ hàng của đứa trẻ. 

Việc mang trẻ con ra làm phương tiện câu like không phải điều hiếm trên mạng xã hội Trước đó, một người phụ nữ thích "sống ảo" ở Đài Loan, Trung Quốc đã ép con trai mình cầm tấm bảng với nội dung "đủ 20.000 like sẽ không ly hôn" với mục đích "câu like" trên mạng xã hội.

câu like

Mang con ra câu like cho việc ly hôn chồng. Ảnh: Weibo

Trong bức ảnh được người phụ nữ này đăng tải trên mạng xã hội, có thể thấy một bé trai khoảng 5-6 tuổi đang giơ tấm bảng viết dòng chữ: "Mẹ cháu bảo nếu cháu nhận được 20.000 like thì sẽ không ly hôn với bố cháu, thế nên mong mọi người hãy giúp cháu ấn like. Cảm ơn mọi người!"

Nhiều người dùng mạng tốt bụng đã lập tức ấn like để giúp cậu bé đáng thương giữ hạnh phúc đang bên bờ tan vỡ của gia đình mình, họ tỏ ra cảm thông sâu sắc với đứa trẻ: "Cậu bé tội nghiệp quá, mau giúp gia đình họ thôi nào!", "Tôi sẽ like và không nói gì nữa.", "Mỗi người giúp họ một tay đi!", "Gia đình họ sắp tan vỡ rồi kìa, chúng ta cùng like hàn gắn cho họ thôi!"...

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN