Thứ bảy, 29/01/2022 | 16:48
RSS

2 tô bún bán 460.000 đồng: Đà Lạt mộng mơ, lơ ngơ là bị "chém"

Thứ ba, 08/08/2017, 15:31 (GMT+7)

Hai du khách người nước ngoài cho biết mặc dù không gọi món nhưng vẫn bị tính tiền ở chợ đêm Đà Lạt. Ngay sau đó, hai người này đã trình báo với chính quyền địa phương.

Chiều 7/8, Công an phường 1, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng)  đã xác nhận đơn vị có tiếp nhận sự việc du khách nước ngoài không sử dụng món ăn nhưng vẫn bị tính tiền tại chợ đêm Đà Lạt. Theo đóm đơn vị cũng đã lập biên bản vụ việc và chủ quan đã trả lại tiền cho du khách. 

Trước đó, vào ngày 6/8, hai du khách mang quốc tịch Thái Lan và Anh đã tới trình báo Công an phường 1 (TP Đà Lạt) về việc bị quán Hạnh Tâm (tại khu vực bậc thang chợ đêm Đà Lạt) buộc thanh toán số tiền 460.000 đồng sau khi ăn 2 tô bún, 1 đĩa gỏi gà, 1 đĩa lòng gà.

du khách bị chặt chém

Du khách bị chặt chém ở Đà Lạt. Ảnh: VIetnamnet

Theo chia sẻ của du khách này thì họ không hề gọi đĩa thịt gà nhưng quán vẫn bày ra rồi tính tiền khiến họ bức xúc.Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt đã cử lực lượng cùng hai du khách này tới quán Hạnh Tâm để đối chất, làm rõ. Công an phường 1 (Đà Lạt) đã lập biên bản xử lý vụ việc.

Mặc dù chủ quán đã xin lỗi và trả lại 200.000 đồng cho hai du khách nước ngoài nhưng sự việc này vẫn khiến dư luận khó chịu. Chủ quán này cho rằng số tiền này bao gồm 1 đĩa thịt gà (du khách không gọi).

du khách nước ngoài bị chặt chém ở Đà Lạt

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tới xác nhận có sự việc du khách nước ngoài bị chặt chém. Ảnh: Saostar

Trước đó không lâu, một quán cơm lam gà nướng tại TP Đà Lạt cũng bị tố “quỵt” tiền đặt cọc của du khách. Theo đó, ngày 28/6, đoàn của chị Nguyễn Thị K. P. đến tại quán cơm lam - gà nướng Tam Nguyên trên đường Ankoroet, phường 7 (đoạn giáp ranh giữa TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) để ăn trưa như đã đặt trước.

Vì đoàn của chị đến chậm 1 tiếng đồng hồ như dự kiến, chủ quán Tam Nguyên đã từ chối phục vụ và xua đuổi khách, cũng không chịu trả lại số tiền 1 triệu đồng mà chị đã đặt cọc qua tài khoản trước đó.

Sau khi vào cuộc, cơ quan chức năng đã xử phạt quán cơm gà này về các hành vi sai phạm, trong đó có hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

Cảnh báo về một quán ăn chặt chém khách tại Đà Lạt. Nguồn: Youtube

Q.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN