Thứ ba, 22/06/2021 | 12:05
RSS

2 thiếu niên từ vùng dịch vượt hàng trăm km vào Thanh Hóa thăm bạn gái

Thứ bảy, 20/02/2021, 14:03 (GMT+7)

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy hai thiếu niên từ vùng dịch vượt hàng trăm km thăm bạn gái rồi bỏ trốn.

2 thiếu niên từ vùng dịch vượt hàng trăm km vào Thanh Hóa thăm bạn gái

H và K trở lại khu cách ky. Ảnh: Công Lý

Ngày 20/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 TP Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa cho biết 2 thiếu niên bỏ trốn khỏi khu cách ly hôm 18/2 đã được lực lượng chức năng tìm thấy và đưa trở lại khu cách ly.

Theo đó, 2 thiếu niên gồm N.M.H. (15 tuổi, ngụ thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) và L.X.K. (12 tuổi, ngụ huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) có quen một bạn gái ở xã Cẩm Châu, huyện Cẩm Thủy qua mạng xã hội Facebook.

Trước Tết Tân Sửu, hai người này rủ nhau đi xe máy vào Thanh Hóa thăm bạn gái. Do thiếu tiền nên H. và K. đã cắm xe máy ở lại huyện Cẩm Thủy vui chơi. Dịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương buộc các cơ quan chức năng tiến hành xiết chặt các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có kiểm tra người lạ lưu trú trên địa bàn. 

Khi H. và K. đang chơi game tại địa phận thị trấn Phong Sơn (Cẩm Thủy) thì bị lực lượng công an địa phương phát hiện, phối hợp với cơ quan y tế đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly dịch Covid-19 ở TP Thanh Hóa. Qua lời khai của hai thiếu niên này, chính quyền địa phương đã thông báo tới gia đình được biết, khi H. và K. thực hiện cách ly xong sẽ cho về.

Tối 18/2, H. và K. đã rủ nhau bỏ trốn khỏi trung tâm cách ly. Hai thiếu niên bắt xe ô tô đi về xã Cẩm Châu để tìm cách chuộc lại xe máy, sau đó sẽ về quê. Rạng sáng ngày 19/2, khi H. và K. vừa đặt chân tới xã Cẩm Châu thì bị cơ quan chức năng phát hiện, tạm giữ để xác minh.

Sau khi được tuyên truyền, giải thích, nhà chức trách đã tiếp tục đưa H. và K. quay trở lại trung tâm cách ly tập trung ở TP Thanh Hóa tiếp tục thực hiện cách ly. Sự việc được thông báo cho TP Thanh Hóa để tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ không cho người thuộc diện cách ly tập trung bỏ trốn.

Đồng thời tiến hành rà soát, truy vết những người H. và K. tiếp xúc trong quá trình bỏ trốn khỏi khu cách ly để có biện pháp phòng, chống dịch.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại