Thứ bảy, 04/02/2023 | 15:19
RSS

2 lốp máy bay Vietjet rơi sau sự cố ở Buôn Ma Thuột tìm thấy ở đâu?

Thứ sáu, 30/11/2018, 10:59 (GMT+7)

2 lốp máy bay Vietjet gặp sự cố đã được tìm thấy ở sân bay Buôn Ma Thuột, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết đã tìm thấy 2 lốp máy bay của Vietjet Air rơi ở sân bay Buôn Ma Thuột sáng 30/11.

Ông Thắng cho biết khi nhận thông tin máy bay Vietjet Air gặp sự cố, ông đã nhanh chóng bay chuyến bay sớm nhất đến sân bay Phù Cát (Bình Định) rồi di chuyển lên sân bay Buôn Ma Thuột.

Về tình hình khai thác trở lại các chuyến bay trong ngày ở sân bay Buôn Ma Thuột, Cục Hàng không cho biết chưa thể đánh giá được.

2 lốp máy bay Vietjet rơi sau sự cố ở Buôn Ma Thuột tìm thấy ở đâu?
Xe kích được điều đến đưa máy bay ra khỏi đường băng. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đại diện một hãng hàng không cho biết với tình hình hiện tại, chuyến bay đến Buôn Ma Thuột trong ngày 30/11 có nguy cơ bị chậm kéo dài.

Cục Hàng không cũng đã điều xe kích máy bay từ Nhà Trang lên Buôn Ma Thuột để nhanh chóng giải toả tàu bay này khỏi đường băng trong sáng nay. Hiện tại sân bay Buôn Ma Thuột vẫn đang đóng cửa sau sự cố đêm qua. Đường băng sân bay Buôn Ma Thuột có bị hỏng nhưng không đáng kể, sẽ được khắc phục để đưa vào hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất.

Cũng theo lãnh đạo Cục Hàng không, nhà sản xuất Airbus cũng sẽ phối hợp điều tra nguyên nhân cùng Uỷ ban điều tra sự cố và các bên liên quan, trước khi đưa ra nguyên nhân chính thức cuối cùng.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại được 2 tuần, từ ngày 15/11.

Trước đó, lúc 23 giờ đêm 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột gặp sự cố nghiêm trọng. Hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh.


Xem thêm: Kêu gọi trai làng phục kích, phóng dao khiến 1 người tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN