Chủ nhật, 27/09/2020 | 19:48
RSS

2 giáo viên vào nhà nghỉ 'ôm nhau cho đỡ rét' bị kỷ luật

Thứ sáu, 19/04/2019, 09:58 (GMT+7)

Trường Tiểu học-THCS xã Lâm Sơn và trường Tiểu học- THCS Mỏ Đá nơi 2 giáo viên này công tác đều đã đưa ra hình thức kỷ luật.

Ông Khúc Văn L (SN 1977, trú tại khu Mỏ Đá, xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) đã làm đơn gửi tới 2 trường kể trên để tố cáo việc vợ ông là bà Nguyễn Thị T (giáo viên trường Tiểu học-THCS xã Lâm Sơn) quan hệ bất chính với ông Hoàng Văn Q (giáo viên trường Tiểu học- THCS Mỏ Đá).

Theo ông L, cả hai văn bản trả lời đơn tố cáo của ông đều được trường Tiểu học - THCS xã Lâm Sơn và trường Tiểu học - THCS Mỏ Đá xác lập vào ngày 12/4. Chuyện xảy ra cuối tháng 2/2019 và ngày 17/4 thì Phòng GD-ĐT huyện đã họp hội đồng kỷ luật và tạm đình chỉ giảng dạy 2 giáo viên này.

Theo Tiền Phong, cả 2 trường đều cho biết, họ xác định bà Nguyễn Thị T và ông Hoàng Văn Q đã vi phạm về đạo đức nhà giáo quy định tại Luật Viên chức số 58/2010/QH12 ngày 15/11/2010; 
Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 06/4/2012 của Chính phủ, Điều lệ trường Tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT ngày 30/12/2010 của Bộ trưởng Bộ GDĐT; Quy định về đạo đức nhà giáo của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

Kỷ luật 2 giáo viên khỏa thân cho đỡ rét trong nhà nghỉ ở Lạng Sơn
Ngôi trường nơi 1 trong 2 giáo viên công tác. Ảnh: Internet

Trường Tiểu học - THCS xã Lâm Sơn và trường Tiểu học - THCS Mỏ Đá cũng cho biết, họ quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Nguyễn Thị T và ông Hoàng Văn Q. Thời hạn thi hành kỷ luật là 12 tháng kể từ ngày ký. Trong thời gian này, đơn vị không thực hiện việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm và thời gian nâng lương với hai người bị kéo dài 6 tháng đối với bà T, ông Q.

Tuy nhiên, thầy Q. khẳng định không hề có quan hệ bất chính với cô T., sự việc bị phát hiện ở cùng nhau trong nhà nghỉ chỉ là do ông bị... ngộ độc thực phẩm, rồi lên cơn sốt rét, sau đó được cô T. đưa vào nhà nghỉ và “bảo cởi quần áo ra để ôm cho đỡ rét”...

Lời giải thích của thầy Q. ngay lập tức biến thành chủ đề bàn luận của cộng đồng mạng, với đa số ý kiến cho rằng “hết sức nực cười”. “Lại thêm một chuyện buồn, đáng xấu hổ trong ngành giáo dục Rất mong các thầy cô hãy luôn giữ tư cách đạo đức và là tấm gương sáng cho học sinh noi theo”, một người viết.

Ông L cho Đất Việt biết rằng, ông không đồng tình với mức kỷ luật mà 2 trường trên áp dụng đối với bà T, ông Q và ông sẽ làm đơn khiếu nại các quyết định kỷ luật của hai nhà trường, đề nghị xử lý nghiêm hai cán bộ giáo viên quan hệ bất chính, làm hoen ố hình ảnh, lối sống của những người giáo viên chân chính.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN