Thứ sáu, 29/05/2020 | 21:24
RSS

17 năm qua, Đường Hạc Đức vẫn nhớ mong Trương Quốc Vinh

01-04-2020 10:50:18

Lại thêm 1 năm nữa kể từ ngày nam ca sĩ tài hoa Trương Quốc Vinh mãi mãi rời xa trần thế, người bạn đời Đường Hạc Đức và những người hâm mộ vẫn luôn nhớ về anh.

Suốt 17 năm qua, kể từ ngày nam ca sỹ Trương Quốc Vinh từ giã cuội đời, người bạn đời Đường Hạc Đức nói riêng và những người dân Hong Kong nói chung vẫn luôn nhớ mong anh bằng tình cảm chân thành nhất.

Họ luôn mong chờ rằng ngày 1/4 chính là ngày nói dối của anh, rằng nam ca sỹ chỉ là đang ngủ một giấc thật sâu, rằng anh vẫn ở nơi đây, trong trái tim mỗi người và anh sẽ trở về với cuộc sống nhẹ nhàng và ấm áp như trước. Thế nhưng, sự thật thì chẳng thể nào khác được, anh đã ra đi mãi mãi, nỗi nhớ cứ đong đầy theo năm tháng, mọi người lại xót xa tưởng nhớ về nam ca sỹ quá cố Trương Quốc Vinh trong ngày giỗ của anh 1/4.

17 năm qua đi, Đường Hạc Đức vẫn nhớ mong Trương Quốc Vinh vào ngày giỗ của anh

Đường Hạc Đức (phải) đăng ảnh bên Trương Quốc Vinh. Ảnh: Istagram

Sáng ngày 1/4, người bạn đời đồng giới của Trương Quốc Vinh, doanh nhân Đường Hạc Đức đã đăng tải bức hình chụp chung với anh trên trang cá nhân kèm theo lời chia sẻ ngắn gọn nhưng ẩn chứa biết bao nỗi niềm. Đường Hạnh Đức viết: “"17 năm trước anh rời xa chúng tôi. Nhưng tôi biết, ở thế giới khác, anh luôn nghĩ về chúng tôi và đặc biệt động viên, khích lệ mọi người trong quãng thời gian khó khăn này. Mong mọi người cũng cố gắng vượt qua dịch bệnh". 

Đã bao năm qua đi thế nhưng con người ấy vẫn vậy, vẫn nhớ nhung, hoài niệm về người bạn đời và cũng là tri kỷ suốt đời suốt kiếp của mình. Mỗi năm cứ đến những ngày trọng đại liên quan đến Trương Quốc Vinh, Đường Hạc Đức sẽ lại đều đăng 1 tấm ảnh của Ca Ca cùng với những lời nhắn ngọt ngào nhưng tràn đầy suy tư.

Năm nay cũng vậy, vào thời khắc đầu tiên của ngày đầu tháng 4, bức ảnh chụp chung ít ai biết của hai người tiếp tục được Đường Hạc Đức chia sẻ. Bức ảnh giống như Đường Hạc Đức đang tự nhắc nhở chính mình khắc ghi hình ảnh người tri kỷ năm xưa. Đồng thời cũng nhắn nhủ những người hâm mộ, những người đã hết lòng yêu quý, trân trọng Trương Quốc Vinh cả khi còn sống lẫn khi anh đã mất rằng anh ấy vẫn ở bên cạnh mỗi người.

Lời chia sẻ của Đường Hạc Đức khiến nhiều người không khỏi xúc động, đặc biệt là trong khoảng thời gian nhạy cảm như hiện nay. Nhiều người đã bày tỏ sự tiếc thương đối với nam ca sỹ quá cố cũng như trân trọng tình cảm mà Đường Hạc Đức dành cho Trương Quốc Vinh và động viên anh mạnh mẽ, giữ gìn sức khỏe để cùng vượt qua tình trạng khó khăn trước mắt.

17 năm qua đi, Đường Hạc Đức vẫn nhớ mong Trương Quốc Vinh vào ngày giỗ của anh

Tài tử Trương Quốc Vinh

Sau trạng thái đăng tải của Đường Hạc Đức, cái tên "Trương Quốc Vinh" vào top xu hướng nổi bật Weibo, với 2,2 tỷ lượt đọc các bài viết liên quan anh cùng hàng triệu bình luận. Các khán giả chia sẻ ảnh, đoạn phim, video nhạc của cố nghệ sĩ, thể hiện sự nhớ nhung, hâm mộ anh.

Tài khoản huizi viết: "Trong phim, anh là diễn viên giỏi với hàng nghìn biểu cảm. Ngoài đời anh giữ trái tim nguyên sơ, theo đuổi giấc mơ. Người đã đi nhưng phong độ còn mãi".

Trên Instagram, Đường Đường viết: "17 năm trước, anh rời bỏ tất cả mọi người, nhưng em biết rằng anh vẫn luôn ở một vùng đất nào đó, từng giờ từng phút đều nhớ tới chúng ta, đặc biệt trong khoảng thời gian nghiêm trong này, anh vẫn tiếp thêm sự cổ vũ và động viên. Hy vọng tất cả mọi người hãy cùng nhau nỗ lực và cố gắng cùng cộng đồng vượt qua tình hình dịch bệnh này".

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, fandom của Trương Quốc Vinh thông báo tạm thời huỷ bỏ lễ tưởng niệm, đặt vòng hoa tại khách sạn Mandarin Oriental, thay vào đó sẽ tổ chức lễ tưởng nhớ trên mạng xã hội để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN