Thứ sáu, 22/09/2023 | 01:20
RSS

Tuấn Hưng ủng hộ 10.000 khẩu trang, Thái Thùy Linh nhường phòng trọ giúp BV Bạch Mai

Thứ tư, 01/04/2020, 07:32 (GMT+7)

Tuấn Hưng cùng nhiều nghệ sĩ chung tay quyên góp cho Bệnh viện Bạch Mai – điểm nóng của mùa dịch Covid-19, góp sức động viên tinh thần tập thể y bác sĩ.

Tuấn Hưng ủng hộ 10.000 khẩu trang, Thái Thùy Linh nhường phòng trọ giúp Bệnh viện Bạch Mai
Tuấn Hưng quyên góp 10.000 khẩu trang cho Bệnh viện Bạch Mai

Mới đây, trên trang cá nhân, Tuấn Hưng thông báo ủng hộ 10.000 khẩu trang y tế cho tập thể y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai. Nam ca sĩ chia sẻ: “Tấm lòng nhỏ bé của những thành viên gia đình HAT với hơn 10.000 khẩu trang. Chúng tôi xin gửi tới Bệnh viện Bạch Mai. Cầu mong mọi điều tốt lành đến với tất cả chúng ta. Việt Nam quyết tâm bước qua đại dịch”.

Bên cạnh đó, Tuấn Hưng cho biết sẽ hát livestream trên trang cá nhân vào ngày 4/4 để động viên tinh thần các y bác sĩ đang chiến đấu với dịch Covid-19. “Là ca sĩ không có gì ngoài tiếng hát. Xin trân trọng gửi tới tập thể bác sĩ khắp nơi và đặc biệt gửi tới Bệnh viện Bạch Mai lời chúc sức khỏe Với sự chỉ đạo của Chính phủ, chúng ta quyết tâm vượt qua đại dịch”. Với hành động ý nghĩa trên, cư dân mạng đồng loạt bày tỏ sự tán thưởng, khen ngợi giọng ca “Tìm lại bầu trời”.

Được biết, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nam ca sĩ Tuấn Hưng được khán giả đánh giá cao bởi hàng loạt những hành động đẹp thể hiện ý thức, quyết tâm phòng chống dịch. Trở về từ Mỹ sau chuyến lưu diễn, Tuấn Hưng nghiêm túc thực hiện các quy định về cách ly và khai báo y tế để đảm bảo sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh.

Không chỉ vậy, Tuấn Hưng còn làm show không khán giả giữa mùa dịch Covid-19. Trong tình hình dịch Covid-19 bùng nổ, các chương trình giải trí show ca nhạc phải hoãn hoặc hủy bỏ nhằm tránh tình trạng tụ tập đông người dẫn đến nguy cơ cao phát tán dịch. Nhằm mục đích đem lại những “món ăn tinh thần” cổ vũ khán giả giữa mùa dịch Covid-19 cũng như thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật, Tuấn Hưng quyết định mở liveshow trực tuyến.

Tuấn Hưng ủng hộ 10.000 khẩu trang, Thái Thùy Linh nhường phòng trọ giúp Bệnh viện Bạch Mai
Tuấn Hưng tổ chức liveshow trực tuyến phục vụ khán giả giữa mùa dịch Covid-19

Chia sẻ về điều này, nam ca sĩ cho biết: "Tôi muốn âm nhạc vẫn luôn sống và khán giả dù ở nhà nhưng vẫn có thể thưởng thức, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày một phức tạp như hiện nay". Tuấn Hưng và ê-kíp quyết định dành toàn bộ số tiền thu được ở show diễn thứ 3 để ủng hộ cho quỹ chống Covid-19.

Bên cạnh đó, cùng nam ca sĩ Tuấn Hưng chung tay “tiếp lửa” cho Bệnh viện Bạch Mai còn có MC - diễn viên Vân Hugo và ca sĩ Thái Thùy Linh. MC Vân Hugo cho biết cô đã trực tiếp gửi toàn bộ số tiền kêu gọi được vào tài khoản quyên góp. Cô chia sẻ: “Bệnh viện Bạch Mai kêu gọi hỗ trợ bằng hiện vật là máy đun siêu tốc, bỉm người lớn và khăn ướt cho bệnh nhân. Lí do là người nhà bệnh nhân giờ đi cách ly khu khác nên nhân viên y tế sẽ chăm sóc toàn bộ”.

Mình đứng lên kêu gọi các bạn của mình chung tay đóng góp ủng hộ 100 ấm đun nước siêu tốc để gửi vào bệnh viện, hỗ trợ giảm bớt gánh nặng chăm sóc bệnh nhân cho các nhân viên y tế. Mình sẽ tìm nguồn nhập giá sỉ sát gốc nhất để mỗi đồng tiền đóng góp của các bạn được sử dụng hiệu quả”.

Ca sĩ Thái Thùy Linh cũng bày tỏ ý nguyện muốn nhường một số phòng trong nhà riêng để giúp đỡ các bác sĩ, nhân viên y tế nếu họ cần. Cụ thể nữ ca sĩ viết: "Tôi biết được tình trạng nhiều nhân viên, y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai đang gặp khó khăn trong việc thuê nhà ở. Vì vậy, tôi nảy ra ý định nhường phòng ở trong nhà riêng của mình tại phố Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để giúp đỡ các bác sĩ nếu họ cần phòng ở".

Những hành động ý nghĩa của dàn nghệ sĩ Việt đã tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ trong trận chiến chống Covid-19, đồng thời tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch của cộng đồng.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN