Thứ ba, 12/12/2023 | 04:46
RSS

Tuấn Hưng bênh vực vợ chồng Đông Nhi khi bị chỉ trích 'chỉ' ủng hộ 50 triệu

Chủ nhật, 15/03/2020, 20:35 (GMT+7)

Đông Nhi - Ông Cao Thắng bị chỉ trích keo kiệt khi ủng hộ 50 triệu đồng chống hạn mặn miền Tây, ngay lập tức Tuấn Hưng đã lên tiếng bênh vực.

Tuấn Hưng lên tiếng bênh vực vợ chồng Đông Nhi vì bị chỉ trích keo kiệt
Ca sĩ Tuấn Hưng

Những ngày vừa qua, các nghệ sĩ Việt đang chung tay vì cộng đồng khi cùng nhau kêu gọi và ủng hộ chống dịch covid-19 và hạn mặn miền Tây. Ngoài sức ảnh hưởng khi sử dụng các trang cá nhân để kêu gọi khán giả và người hâm mộ, nhiều nghệ sĩ đã làm gương khi ủng hộ bằng tiền mặt để hỗ trợ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủy Tiên, vợ chồng Đông Nhi và Ông Cao Thắng đã trực tiếp chuyển khoản 50 triệu đồng để ủng hộ cho chương trình lắp máy lọc nước cho các hộ dân đang thiếu nước ở miền Tây.

Tuấn Hưng lên tiếng bênh vực vợ chồng Đông Nhi vì bị chỉ trích keo kiệt
Đông Nhi - Ông Cao Thắng

"Thêm một lần nữa quê hương chúng ta cần sự chung tay! Của ít lòng nhiều, hành động thiết thực nhất hiện giờ mà Nhi và anh Thắng có thể góp sức cùng với bà con mình là chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Mong rằng đồng bằng sông Cửu Long sẽ sớm vượt qua khó khăn này nhé!", bà xã Ông Cao Thắng viết.

Tuy nhiên, ngoài sự khích lệ của khán giả vì là một số những nghệ sĩ tham gia ủng hộ đầu tiên, một số khán giả đã lên tiếng cho rằng số tiền này của hai vợ chồng là quá nhỏ so với thu nhập và sự giàu có của 2 vợ chồng, và chỉ trích cặp đôi quá keo kiệt. Những bình luận này khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu vì thái độ vì cộng đồng của nghệ sĩ đã bị hiểu sai hướng và hành động tử tế lại trở thành công cụ để cư dân mạng tấn công nghệ sĩ.

Trước tình huống khá nhạy cảm này, cũng là một trong những người rất tích cực làm từ thiện, ca sĩ Tuấn Hưng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm. Anh chia sẻ với VietNamNet: "Chuyện tự nguyện làm việc có ý nghĩa cho cộng đồng, cho xã hội là tùy tâm mỗi người. Bản thân tôi, lúc có mình làm nhiều, và cũng có lúc chỉ là chút tấm lòng có thể. Không có quy tắc nhất thiết một đại gia một lần làm từ thiện thì phải tiền tỷ, một nghệ sỹ khi ra mặt phải tiền trăm, còn một người văn phòng hay những công việc khác thì bao nhiêu cũng được.

Hai em Thắng và Nhi cũng có suy nghĩ của riêng mình nên việc 2 em gửi bao nhiêu tiền góp vào quỹ cũng là đáng trân trọng mà vì các em biết cùng đợt còn nhiều các bạn khác nữa. Tôi thấy nhiều bạn bình luận tự đại diện cho người dân miền Tây nói không thèm, không nhận, vô lý quá.

Tôi chỉ muốn nói nghệ sĩ hay gì đi nữa thì cũng là một công dân như bao nhiêu công dân khác, chỉ khác chút là công việc khi đã nổi tiếng thì kiếm tiền nhàn hơn một tí nhưng mong các bạn hiểu chúng tôi cũng vất vả ít nhất hơn 15 tới 20 năm mới được như vậy.

Nhi và Thắng đã nói "của ít lòng nhiều rồi". Các cụ có câu: "Một cây làm chẳng lên non, ba cây chum lại nên hòn núi cao". Trong lúc này chúng ta phải đoàn kết lại, đừng soi mói nhau trì triết nhau làm gì", Tuấn Hưng chia sẻ.

Nguyệt Ánh
Theo Đời sống Plus/GĐVN