Thứ năm, 04/06/2020 | 23:16
RSS

Hi Bye, Mama của Kim Tea Hee: Bộ phim mang thông điệp về tình mẫu tử, về cuộc sống

01-04-2020 10:02:52

Xoay quanh câu chuyện về một người mẹ vì không muốn rời xa con mình nên muốn siêu thoát sau khi qua đời, bộ phim đã khiến khán giả không ít lần rơi nước mắt cảm động trước tình mẫu tử thiêng liêng, cao cả giữa các nhân vật. Một tập phim để giúp chúng ta trân trọng, yêu thương hơn những người thân yêu bên cạnh mình.


Hi Bye, Mama: Bộ phim mang thông điệp về tình mẫu tử

Tình mẫu tử dù ở thế giới nào cũng rất là thiêng liêng

Hi Bye, Mama! kể về một người phụ nữ tên là Cha Yu Ri (Kim Tae Hee thủ vai), người sau khi qua đời do một tai nạn lại có thể tái sinh dưới dạng một hồn ma để trở về với chồng mình, Jo Kang Hwa (Lee Kyu Hyung) và con gái. Hi Bye, Mama! khiến khán giả phải rưng rưng nước mắt trước những câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng cao cả, để ta thấy được rằng, được có và ở bên cha mẹ trên cõi đời này là một sự may mắn đến nhường nào.

Khi gặp tai nạn Yo Ri đã không phút chần chừ mà ôm bụng mình tránh né chiếc xe ô tô lao tới mình. Đến khi ngã xuống đất, cô vẫn luôn ôm bụng và kêu cầu mọi người giúp đỡ: “Hãy cứu lấy con tôi, cứu lấy con tôi”. Đó chính là bản năng của người mẹ, sẵn sàng không màng mạng sống mình để bảo vệ đứa con chưa lọt lòng.

Đến khi trở thành một hồn ma, mẹ Yo Ri nhất quyết không chịu đầu thai. Cô ở lại bên cạnh con. Nhưng đau khổ nhất là mẹ chỉ có thể ở bên theo dõi chứ không thể làm được gì cho con gái mình, bởi mẹ chỉ là một linh hồn còn mang niềm vương vấn công chúa nhỏ.

Khi được tái sinh, điều đầu tiên mà người mẹ trẻ mong muốn chính là được gặp Seo Woo, được ôm, nắm tay và cảm nhận hơi ấm của con ở trong lòng. Được ôm con - đó chính là ước mơ cô luôn khao khát suốt 5 năm liền chịu kiếp hồn ma.  Yo Ri yêu thương con gái đến quên cả đường đi lối về. Dù con không nhận ra mẹ nhưng Yo Ri vẫn mỉm cười và nói không sao. Khi con ngã xích đu, mẹ đau lòng đến nỗi òa khóc và liên tục xin lỗi. Nhìn cảnh mẹ Yo Ri xót con mà ai nấy cũng phải nhói lòng, thậm chí rơi lệ.

Ở bên con, mẹ của Seo Woo làm đủ mọi cách để có thể giữ an toàn cho con. Từ việc xin làm phụ bếp đến truy đuổi các hồn ma ra khỏi nhà trẻ, Yo Ri sẵn sàng lăn xả và tìm đủ mọi cách để bảo vệ con gái mình. Mọi người có thể đụng vào cô nhưng không một ai được phép khiến con gái cô phải gặp nguy hiểm. Hay như bố mẹ của Yo Ri dù 5 năm sau cái chết của con gái vẫn chưa nguôi ngoai nhớ đến con. Nỗi nhớ con được dấu vào tận sâu trong tâm can bên trong dưới khuôn mặt lạnh lùng.

Không chỉ có Yoo Ri mà rất nhiều hồn ma trong phim cũng khiến người xem phải ứa nước mắt. Mỗi người một lý do để không lên thiên đường, nhưng ẩn chứa bên họ là người cha người mẹ rất mực yêu thương con mình. Đó là một gia đình gặp tai nạn trên đường, 3 người ra đi để lại cậu con trai út một mình. Ngày nào họ cũng bên cạnh con trai. Họ  không muốn lên thiên đường chỉ vì ước nguyện muốn được nấu cho con mình 1 bữa cơm. Một bác lái xe chỉ muốn nhìn thấy con gái cưới chồng mới yên lòng siêu thoát, một bà mẹ cũng muốn ở bên con gái trong những ngày cuối đời ở viện khi bị ung thư. 

Câu chuyện phim khiến người xem xúc động nhưng cũng không thôi ám ảnh người xem. Tình mẫu tử dù ở thế giới nào cũng rất là thiêng liêng. Có con rồi người mẹ nào cũng ao ước sống bên cạnh con mình thật khỏe mạnh và chứng kiến con trưởng thành từng ngày. Chỉ có con mới khiến người phụ nữ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Rồi qua từng tập phim mới thấy trong tình yêu không có nỗi đau nào là mãi mãi, dù có yêu nhau đên mấy cũng không vượt qua được vài năm. Chỉ có ba mẹ mình mới là người chịu nỗi đau đó mãi mãi.


Các hồn ma Hi Bye, Mama mang đến cho chúng ta thông điệp về cuộc sống.

Phải khi chết rồi mới biết điều gì thật sự quan trọng trong cuộc đời này

Vạn vật sinh sôi, vạn vật mất đi vốn là quy luật bất biến của tự nhiên, bất kỳ ai đều biết điều đó. Con người cũng không nằm ngoài quy luật này, ai rồi cũng sẽ bước đến giai đoạn cuối cuộc đời. Và cái chết luôn là một trong những điều ám ảnh nhất của nhân loại. Nhưng bạn có biết có những điều còn đáng sợ hơn cả cái chết? Đó chính là những hối tiếc cả đời mà bạn chưa hoàn thành được.

Những hồn ma trong Hi Bye, Mama đều có nhiều điều tiếc nuối ở nhân gian chưa làm được... Sau khi chết, họ hối hận nhận ra rằng có những điều khi còn sống mình đã không trân trọng.

Cha Yoo Ri đã dằn vặt bản thân vì đã từng phí hoài cuộc sống như thế nào, từng bỏ lỡ bao điều quý giá của việc được tồn tại ra sao. Hay hồn ma cậu bé nơi mà Seo Woo theo học, cái chết đến với đứa trẻ ấy đột ngột đến nỗi dẫu đã rời đi nhưng nó vẫn không nhận ra mình không còn trên cõi đời này nữa.

Chỉ biết nhìn bạn bè vui vẻ cùng đồ chơi rồi hằng ngày được cha mẹ đón còn mình thì chờ đợi trong vô vọng. Hay như người đàn ông tài phiệt phải bất lực nhìn con cái đấu đá tranh giành tài sản của mình. Điều khi còn sống ông không bao giờ để ý tới. Vậy mới thấy, được sống chính là điều may mắn nhất mà chúng ta được ông trời ban tặng. Đừng để khi chết rồi hối tiếc. Khi làm mẹ làm vợ, làm con, làm chồng, làm bố rồi thì xem sẽ trân quý gia đình nhiều hơn. 

Giải trí nhưng rất hiện thực, đầy xúc cảm nhân văn, Hi Bye, Mama! đã mang đến nhiều thông điệp sâu sắc về tình mẫu tử thiêng liêng, về cuộc sống. Ngay bây giờ  hãy xem xét lại cuộc sống, công việc, những mối quan hệ của mình và tự hỏi bản thân điều gì làm bạn hối tiếc. Nếu có, hãy hành động ngay đừng để nó đến ngày mai bởi sống trọn cho hiện tại là cách nhanh nhất chấm dứt hối tiếc.
A.Anh

A.Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN