Thứ hai, 06/12/2021 | 09:31
RSS

15 cầu thủ HAGL gia nhập Hải Phòng FC gồm những ai?

Thứ năm, 04/11/2021, 09:46 (GMT+7)

Những cầu thủ HAGL cho Hải Phòng mượn hầu hết đều được đánh giá khá cao về chuyên môn và được xem là những sự tăng cường chất lượng cho Hải Phòng trước thềm mùa giải 2022.

Theo trang Dân Việt, có tới 15 cầu thủ của HAGL sẽ thi đấu trong màu áo của Hải Phòng FC ở mùa giải tới theo dạng cho mượn, đó là các cái tên: Quang Nho, Ngọc Quang, A Hoàng, Đông Triều, Việt Hưng, Kiên Quyết, Văn Sơn, Thanh Tùng, Cảnh Anh, Dương Quân, Minh Hiếu, Tiến Đạt, Thanh Nhân, Hữu Phước, Hoàng Thống.

Những cầu thủ HAGL cho Hải Phòng mượn hầu hết đều không đá chính ở mùa trước nhưng được đánh giá khá cao về chuyên môn và được xem là những sự tăng cường chất lượng cho Hải Phòng trước thềm mùa giải 2022.

Để chuẩn bị cho mùa giải 2022, Hải Phòng đã bắt đầu hội quân trở lại và có buổi tập đầu tiên vào sáng ngày 2/11. HLV Chu Đình Nghiêm cũng đã trình làng đội ngũ BHL mới gồm: HLV thủ môn Trần Tiến Anh, cùng 3 trợ lý người bản địa là Đặng Văn Thành, Hồng Trường và Ngô Anh Tuấn.

15 cầu thủ HAGL gia nhập Hải Phòng FC
Ngọc Quang và Quang Nho là 2 trong số 15 cầu thủ HAGL gia nhập Hải Phòng FC theo dạng cho mượn

Trong một lần trao đổi với Dân Việt, Chủ tịch CLB Hải Phòng nói vui: "Bây giờ Hải Phòng bị "ghét" rồi nên chuẩn bị cho mùa giải mới phải thật kỹ lưỡng cả HLV và lực lượng. Cầu thủ không được 9-10 điểm thì cũng phải hàng khá 7-8 điểm mới chơi được".

Trước đó, đội bóng đất Cảng đã thanh lý các ngoại binh như Diego Fagan, Jermie Lynch, Joseph Mpande và chục cầu thủ nội, trong đó có nhiều trụ cột ở V.League 2020, 2021.

Theo nhiều nguồn tin, quân số CLB Hải Phòng còn có những cái tên tới từ đội hạng Nhất Bình Phước, Công an Nhân dân, Quảng Nam và đội bóng không được cấp phép thi đấu V.League 2022 là Than Quảng Ninh. Thời gian tới đội bóng đất Cảng sẽ mang về 3 ngoại binh chất lượng để phục vụ cho mùa giải mới.

Vừa qua, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng đại diện các CLB về kế hoạch tổ chức mùa giải sang năm. Cụ thể, VPF kiến nghị 2 phương án tổ chức cho V.League bao gồm lịch trình 20 vòng đấu và 26 vòng đấu (chưa bao gồm thời gian tổ chức cúp Quốc Gia).

Với phương án 26 vòng đấu, V.League 2022 sẽ trở lại với thể thức thi đấu lượt đi lượt về như những mùa giải trước năm 2020, và dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 140 ngày (gần 5 tháng).

Trong khi đó, phương án 20 vòng đấu, vốn được sử dụng trong 2 mùa giải gần đây trong bối cảnh giải VĐQG bị chia cắt thành 2 giai đoạn bởi dịch covid-19 cũng đã được nhắc đến. Theo đó, giai đoạn 1 sẽ diễn ra trong 13 vòng đấu đầu tiên để xác định 2 nhóm "Tranh vô địch" và "Tranh vé xuống hạng".

Suất xuống hạng cùng chức vô địch sẽ được quyết định trong 7 vòng tiếp theo của giai đoạn 2. Phương án 20 vòng sẽ kéo dài trong khoảng gần 4 tháng (110 ngày). Hiện đại diện các câu lạc bộ và VPF sẽ tiếp tục bàn bạc và đi tới thống nhất phương án tổ chức V.League 2022 trong thời gian tới.

Theo dự kiến, V.League 2022 diễn ra từ ngày 17/2 đến 4/9/2022, nhằm giúp các đội bóng có một mốc thời gian để xây dựng kế hoạch cho mùa giải mới.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại